Bảng cung mệnh các tuổi theo Phong thủy

Bảng cung mệnh các tuổi

Sinh ra mỗi người đều có một cung số nhất định và tuân theo những nguyên tắc về phong thủy. Phong Thuỷ có vai trò rất to lớn đối với mỗi chúng ta. Nếu môi trường Phong Thuỷ tốt sẽ giúp giảm thiểu được tai hoạ khi vào vận xấu, giúp gia tăng sự thành công và may mắn khi vào vận tốt.

Dưới đây, CENTA sẽ giúp các bạn hiểu thêm những khái niệm về Phong thủy và Bảng cung mệnh các tuổi theo Phong thủy:

1. Khái niệm về phong thủy

– Phong Thuỷ tức là Nước và Gió, là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của Địa lý đến đời sống hoạ phúc của con người. Cụ thể là sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến ngôi nhà, công ty, công sở và mỗi cá nhân sống tại đó. Phong Thuỷ có vai trò rất to lớn, nếu môi trường Phong Thuỷ tốt sẽ giúp giảm thiểu được tai hoạ khi vào vận xấu, giúp gia tăng sự thành công và may mắn khi vào vận tốt.

–  Từ xưa tới nay có rất nhiều trường phái Phong Thuỷ khác nhau, trong đó nổi bật có ba phái:

 + Phong Thủy Loan Đầu: nghiên cứu về Hình thế của ngôi nhà: thế núi, thế sông, thế đất, thế các ngồi nhà, làng mạc.

 + Phong Thủy Bát Trạch: nghiên cứu về Lý khí, cụ thể là Nhân Khí của người đối với ngôi nhà đó: chia mệnh người làm 8 cung mệnh, trong đó mệnh nam khác mênh nữ.

 +  Phong Thủy Huyền Không phi tinh: nghiên cứu về Lý khí, bao gồm Thiên Khí và Địa Khí tác động đến ngôi nhà, bao gồm 9 ngôi sao: nhất bạch, nhị hắc, tam bích, tứ lục, ngũ hoàng, lục bạch, thất xích, bát bạch, cửu tử. qua đó phân tích sự di chuyển của 9 ngôi sao này qua các đại vận, tiểu vận, niên vân, nguyệt vận, nhật vận và thời vận để xác định sự ảnh hưởng của nó đến kiến trúc dương trạch và âm trạch như thế nào.

2. Khái niệm về khí trường

Khí trường trong phong thủy là một dạng vật chất vi tế ( dạng vật chất cực kỳ nhỏ và biến đổi linh hoạt, tinh tế) hình thành trong sự giao hòa của vũ trụ và trời đất. Chính vì vậy khí trường là sự tổng hợp của hai dòng khí: đó là thực khí và địa khí, hai dòng khí này không thể tách rời khỏi môi trường phong thủy. Trong đó giá trị của địa khí chiếm 70 %,  thực khí chiếm 30% giá trị phong thủy kiến trúc

Địa khí

– Địa khí  là dòng khí đi chìm và bốc lên từ dưới lòng đất, có thể là dòng địa khí tốt, cũng có thể là dòng địa khí xấu. vấn đề là phải xác định được điểm nào là dòng địa khí tốt và xấu tại nơi xây dựng để có thể điều chỉnh cho tốt.

–  Với lực hút của trái đất, công với sự ảnh hưởng của mặt trăng và mặt trời đã làm cho các dòng địa khí có sự chuyển động theo các chiều hướng khác nhau, gọi là “khí địa từ trường”. thông thường “khí địa từ trường” có 2 dạng vận chuyển:

   + Vận chuyển theo vòng tròn thuận chiều kim đồng hồ

   + Vận chuyển theo vòng tròn nghịch theo chiều kim đồng hồ.

khi xác định được hướng vận chuyển của địa khí thì sẽ xác định được vị trí của các phòng, cửa, cầu thang trong kiến trúc xây dựng.

Thực khí

– Thực khí là khí đi nổi trên bề mặt của trái đất đồng thời chịu tác động ảnh hưởng của địa hình địa vật và các công trình, thực khí biến đổi không ngừng nên nhà ở phải dùng hướng để hấp thụ khí tốt, nói như vậy thực khí bao gồm có khí tự nhiên, khí của các vì sao, khí của con người (khí nhân), và được quy hợp lại thành thực khí.

– Thực khí chủ yếu là không khí, là các dòng khí được tạo ra do lực hút của trái đất và các dòng năng lượng từ bên ngoài vũ trụ. Những dòng khí được tạo bởi hai thành phần: khí đen – gọi là tà khí và có tính chất nặng, quỹ đạo di chuyển là hình thẳng, gây ảnh hướng xấu đến con người; khí trắng xám – gọi là sinh khí và có tính chất nhẹ, quỹ đạo di chuyển là hình cong, thành phần khí này rất có lợi cho con người.

3. Phong thủy là môn khoa học

–  Khi nhắc hay nói đến phong thủy cho một ngôi nhà, cho một văn phòng hay một doanh nghiệp thì không ít người nói là mê tín. Có người cho rằng phong thủy không có tác dụng làm thay đổi sức khỏe hay việc kinh doanh của họ, cũng có người nói rằng phong thủy rất là huyền bí và đáng sợ. Đúng là như vậy nếu không hiểu về phong thủy, hay khi ta gặp một người giỏi về phong thủy khi xem phong thủy cho ngôi nhà hay công ty của ta và nói rằng phạm vào những điều gì đó rất đạng sợ cho sức khỏe của  người ở tại công ty hoặc gia đình, nhưng không nói tại sao, thì ta sẽ cảm thấy rất sợ hãi và huyền bí. Tại sao người giỏi về phong thủy lại biết điều gì xảy ra nếu ngôi nhà hay công ty phạm phải các điều cấm kỵ, tất cả là đều do quá trình nghiên cứu từ lý luận triết học phương đông cho đến khoa học thực tế để xem xét và luận đoán, do vậy họ mới nói được nhanh và chính xác.

– Vậy để phong thủy là môn khoa học thì phải có sự nghiên cứu chuyên sâu về nhiều lĩnh vự kết hợp lại và đưa ra những đánh giá chính xác đồng thời có kết quả thực tế để kiểm chứng cho những thay đổi đó mà các giải pháp về phong thủy đưa ra.

–  Các lĩnh vực đó bao gồm:

 + Ngành cảm xạ năng lượng cảm ứng: Khai thác khả năng tiềm ẩn của con người để xác định được các vùng đất xây nhà, làm văn phòng công ty hay các vùng có các tia “ác xạ” từ lòng đất để có các biện pháp “trấn” lại các ác xạ đó. Đây là phương pháp xác định đất tốt đất xấu có từ thời cổ đại ở phương tây để chọn những mảnh đất tốt làm cung tẩm, lăng mộ cho vua chúa. Trong phong thủy phương đông gọi là đất có long mạch, nhưng để xác định được đất có long mạch ( đất tốt) thì đòi hỏi người nhận biết đất đó phải là người có kinh nghiệm lâu năm và có “ tố chất” mới nhận biết được nên rất khó xác định. Còn ngành năng lượng  cảm ứng ở phương tây thì vận dụng các tiềm năng trên cơ thể con người của chúng ta để luyện tập – luyện tập cho đến khi bản thân có thể tự giao hòa và nhận biết được đất nào là đất tốt, đất xấu để nhận biết được đất tốt hay xấu ( long mạch hay không có long mạch) thì không cần phải có kinh nghiệm lâu năm, mà chỉ cần người luyện tập một thời gian và có năng lương cao sẽ làm được.

+ Lý thuyết phong thủy theo triết học phương đông: Là dùng các thuyết âm dương ngũ hành, màu sắc, ánh nắng, hướng gió, mạch nước chảy để bố trí hoặc chọn đất theo phong thủy. Tiếp là phân tích các yếu tố ảnh hưởng từ bên ngoài tác động đến phong thủy của ngôi nhà hay công ty để từ đó có các biện pháp hóa giải hay “ trấn trạch”. xoay quanh các trường phái phong thủy chính: Loan đầu, bát trạch, huyền không phi tinh.

+ Ngành hóa học, vật lý: Là dùng các máy móc thiết bị khoa học để đo, xác định các tia X, tia hồng ngoại, các ác xạ, các hào quang… để từ đó đưa ra các biện pháp hóa giải mang tính chất khoa học. Như vậy vật lý và hóa học mang tính kiểm nghiệm lại hiệu quả sau khi đã xử lý bằng các điều chỉnh phong thủy.

+ Chuyên ngành về tổ chức quản lý: Đó là môn khoa học sắp xếp tổ chức quản lý theo khoa học, theo tính công dụng và hiệu quả trong phân công, bố trí nơi làm việc hợp lý – đó là bộ môn quản lý nhân sự, hay môn tổ chức.

–  Như vậy phong thủy là khoa học, là sự kết hợp giữa lý thuyết triết học cổ phương đông và khoa học hiện đại để tìm kiếm, tuyển chọn đất tốt hay cải tạo để xây dựng một ngôi nhà, doanh nghiệp làm sao đạt được các yếu tố về môi trường phong thủy để tăng cường sức khỏe, tăng cường hiệu quả kinh doanh, gia đình hạnh phúc, xã hội ngày càng phát triển.

– Vậy một người làm về phong thủy phải là người am hiểu về lý thuyết phong thủy phương đông, kiến thức khoa học, luyện tập năng lượng cảm ứng, và được đào tạo về sắp xếp bố trí trong tổ chức cũng như nhân sự, mối quan hệ trong gia đình. Có được như vậy mới có thể cải tạo nhà cửa, chọn đất để xây nhà, làm doanh nghiệp đạt được hiệu quả cao và có tác dụng làm cho hoạt động kinh doanh và cuộc sống trở nên tươi đẹp hơn.

Bảng cung mệnh các tuổi theo Phong thủy

Năm
1
Năm âm lịch
2
 Giải nghĩa
 
3
Ngũ hành
4
Giải nghĩa
 5
Cung mệnh nam
6
Cung mệnh nữ
 7
1924
Giáp Tý
Ốc Thượng Chi Thử_Chuột ở nóc nhà
Hải Trung Kim
Vàng trong biển
Tốn Mộc
Khôn Thổ
1925
Ất Sửu
Hải Nội Chi Ngưu_Trâu trong biển
Hải Trung Kim
Vàng trong biển
Chấn Mộc
Chấn Mộc
1926
Bính Dần
Sơn Lâm Chi Hổ_Hổ trong rừng
Lư Trung Hỏa
Lửa trong lò
Khôn Thổ
Tốn Mộc
1927
Đinh Mão
Vọng Nguyệt Chi Thố_Thỏ ngắm trăng
Lư Trung Hỏa
Lửa trong lò
Khảm Thuỷ
Khôn Thổ
1928
Mậu Thìn
Thanh Ôn Chi Long_Rồng trong sạch, ôn hoà
Đại Lâm Mộc
Gỗ rừng già
Ly Hoả
Càn Kim
1929
Kỷ Tỵ
Phúc Khí Chi Xà_Rắn có phúc
Đại Lâm Mộc
Gỗ rừng già
Cấn Thổ
Đoài Kim
1930
Canh Ngọ
Thất Lý Chi Mã_Ngựa trong nhà
Lộ Bàng Thổ
Đất bên đường
Đoài Kim
Cấn Thổ
1931
Tân Mùi
Đắc Lộc Chi Dương_Dê có lộc
Lộ Bàng Thổ
Đất bên đường
Càn Kim
Ly Hoả
1932
Nhâm Thân
Thanh Tú Chi Hầu_Khỉ thanh tú
Kiếm Phong Kim
Vàng chuôi kiếm
Khôn Thổ
Khảm Thuỷ
1933
Quý Dậu
Lâu Túc Kê_Gà nhà gác
Kiếm Phong Kim
Vàng chuôi kiếm
Tốn Mộc
Khôn Thổ
1934
Giáp Tuất
Thủ Thân Chi Cẩu_Chó giữ mình
Sơn Đầu Hỏa
Lửa trên núi
Chấn Mộc
Chấn Mộc
1935
Ất Hợi
Quá Vãng Chi Trư_Lợn hay đi
Sơn Đầu Hỏa
Lửa trên núi
Khôn Thổ
Tốn Mộc
1936
Bính Tý
Điền Nội Chi Thử_Chuột trong ruộng
Giản Hạ Thủy
Nước khe suối
Khảm Thuỷ
Khôn Thổ
1937
Đinh Sửu
Hồ Nội Chi Ngưu_Trâu trong hồ nước
Giản Hạ Thủy
Nước khe suối
Ly Hoả
Càn Kim
1938
Mậu Dần
Quá Sơn Chi Hổ_Hổ qua rừng
Thành Đầu Thổ
Đất đắp thành
Cấn Thổ
Đoài Kim
1939
Kỷ Mão
Sơn Lâm Chi  Thố_Thỏ ở rừng
Thành Đầu Thổ
Đất đắp thành
Đoài Kim
Cấn Thổ
1940
Canh Thìn
Thứ Tính Chi Long_Rồng khoan dung
Bạch Lạp Kim
Vàng sáp ong
Càn Kim
Ly Hoả
1941
Tân Tỵ
Đông Tàng Chi Xà_Rắn ngủ đông
Bạch Lạp Kim
Vàng sáp ong
Khôn Thổ
Khảm Thuỷ
1942
Nhâm Ngọ
Quân Trung Chi Mã_Ngựa chiến
Dương Liễu Mộc
Gỗ cây dương
Tốn Mộc
Khôn Thổ
1943
Quý Mùi
Quần Nội Chi Dương_Dê trong đàn
Dương Liễu Mộc
Gỗ cây dương
Chấn Mộc
Chấn Mộc
1944
Giáp Thân
Quá Thụ Chi Hầu_Khỉ leo cây
Tuyền Trung Thủy
Nước trong suối
Khôn Thổ
Tốn Mộc
1945
Ất Dậu
Xướng Ngọ Chi Kê_Gà gáy trưa
Tuyền Trung Thủy
Nước trong suối
Khảm Thuỷ
Khôn Thổ
1946
Bính Tuất
Tự Miên Chi Cẩu_Chó đang ngủ
Ốc Thượng Thổ
Đất nóc nhà
Ly Hoả
Càn Kim
1947
Đinh Hợi
Quá Sơn Chi Trư_Lợn qua núi
Ốc Thượng Thổ
Đất nóc nhà
Cấn Thổ
Đoài Kim
1948
Mậu Tý
Thương Nội Chi Trư_Chuột trong kho
Thích Lịch Hỏa
Lửa sấm sét
Đoài Kim
Cấn Thổ
1949
Kỷ Sửu
Lâm Nội Chi Ngưu_Trâu trong chuồng
Thích Lịch Hỏa
Lửa sấm sét
Càn Kim
Ly Hoả
1950
Canh Dần
Xuất Sơn Chi Hổ_Hổ xuống núi
Tùng Bách Mộc
Gỗ tùng bách
Khôn Thổ
Khảm Thuỷ
1951
Tân Mão
Ẩn Huyệt Chi Thố_Thỏ trong hang
Tùng Bách Mộc
Gỗ tùng bách
Tốn Mộc
Khôn Thổ
1952
Nhâm Thìn
Hành Vũ Chi Long_Rồng phun mưa
Trường Lưu Thủy
Nước chảy mạnh
Chấn Mộc
Chấn Mộc
1953
Quý Tỵ
Thảo Trung Chi Xà_Rắn trong cỏ
Trường Lưu Thủy
Nước chảy mạnh
Khôn Thổ
Tốn Mộc
1954
Giáp Ngọ
Vân Trung Chi Mã_Ngựa trong mây
Sa Trung Kim
Vàng trong cát
Khảm Thuỷ
Khôn Thổ
1955
Ất Mùi
Kính Trọng Chi Dương_Dê được quý mến
Sa Trung Kim
Vàng trong cát
Ly Hoả
Càn Kim
1956
Bính Thân
Sơn Thượng Chi Hầu_Khỉ trên núi
Sơn Hạ Hỏa
Lửa trên núi
Cấn Thổ
Đoài Kim
1957
Đinh Dậu
Độc Lập Chi Kê_Gà độc thân
Sơn Hạ Hỏa
Lửa trên núi
Đoài Kim
Cấn Thổ
1958
Mậu Tuất
Tiến Sơn Chi Cẩu_Chó vào núi
Bình Địa Mộc
Gỗ đồng bằng
Càn Kim
Ly Hoả
1959
Kỷ Hợi
Đạo Viện Chi Trư_Lợn trong tu viện
Bình Địa Mộc
Gỗ đồng bằng
Khôn Thổ
Khảm Thuỷ
1960
Canh Tý
Lương Thượng Chi Thử_Chuột trên xà
Bích Thượng Thổ
Đất tò vò
Tốn Mộc
Khôn Thổ
1961
Tân Sửu
Lộ Đồ Chi Ngưu_Trâu trên đường
Bích Thượng Thổ
Đất tò vò
Chấn Mộc
Chấn Mộc
1962
Nhâm Dần
Quá Lâm Chi Hổ_Hổ qua rừng
Kim Bạch Kim
Vàng pha bạc
Khôn Thổ
Tốn Mộc
1963
Quý Mão
Quá Lâm Chi Thố_Thỏ qua rừng
Kim Bạch Kim
Vàng pha bạc
Khảm Thuỷ
Khôn Thổ
1964
Giáp Thìn
Phục Đầm Chi Lâm_Rồng ẩn ở đầm
Phú Đăng Hỏa
Lửa đèn to
Ly Hoả
Càn Kim
1965
Ất Tỵ
Xuất Huyệt Chi Xà_Rắn rời hang
Phú Đăng Hỏa
Lửa đèn to
Cấn Thổ
Đoài Kim
1966
Bính Ngọ
Hành Lộ Chi Mã_Ngựa chạy trên đường
Thiên Hà Thủy
Nước trên trời
Đoài Kim
Cấn Thổ
1967
Đinh Mùi
Thất Quần Chi Dương_Dê lạc đàn
Thiên Hà Thủy
Nước trên trời
Càn Kim
Ly Hoả
1968
Mậu Thân
Độc Lập Chi Hầu_Khỉ độc thân
Đại Trạch Thổ
Đất nền nhà
Khôn Thổ
Khảm Thuỷ
1969
Kỷ Dậu
Báo Hiệu Chi Kê_Gà gáy
Đại Trạch Thổ
Đất nền nhà
Tốn Mộc
Khôn Thổ
1970
Canh Tuất
Tự Quan Chi Cẩu_Chó nhà chùa
Thoa Xuyến Kim
Vàng trang sức
Chấn Mộc
Chấn Mộc
1971
Tân Hợi
Khuyên Dưỡng Chi Trư_Lợn nuôi nhốt
Thoa Xuyến Kim
Vàng trang sức
Khôn Thổ
Tốn Mộc
1972
Nhâm Tý
Sơn Thượng Chi Thử_Chuột trên núi
Tang Đố Mộc
Gỗ cây dâu
Khảm Thuỷ
Khôn Thổ
1973
Quý Sửu
Lan Ngoại Chi Ngưu_Trâu ngoài chuồng
Tang Đố Mộc
Gỗ cây dâu
Ly Hoả
Càn Kim
1974
Giáp Dần
Lập Định Chi Hổ_Hổ tự lập
Đại Khe Thủy
Nước khe lớn
Cấn Thổ
Đoài Kim
1975
Ất Mão
Đắc Đạo Chi Thố_Thỏ đắc đạo
Đại Khe Thủy
Nước khe lớn
Đoài Kim
Cấn Thổ
1976
Bính Thìn
Thiên Thượng Chi Long_Rồng trên trời
Sa Trung Thổ
Đất pha cát
Càn Kim
Ly Hoả
1977
Đinh Tỵ
Đầm Nội Chi Xà_Rắn trong đầm
Sa Trung Thổ
Đất pha cát
Khôn Thổ
Khảm Thuỷ
1978
Mậu Ngọ
Cứu Nội Chi Mã_Ngựa trong chuồng
Thiên Thượng Hỏa
Lửa trên trời
Tốn Mộc
Khôn Thổ
1979
Kỷ Mùi
Thảo Dã Chi Dương_Dê đồng cỏ
Thiên Thượng Hỏa
Lửa trên trời
Chấn Mộc
Chấn Mộc
1980
Canh Thân
Thực Quả Chi Hầu_Khỉ ăn hoa quả
Thạch Lựu Mộc
Gỗ cây lựu đá
Khôn Thổ
Tốn Mộc
1981
Tân Dậu
Long Tàng Chi Kê_Gà trong lồng
Thạch Lựu Mộc
Gỗ cây lựu đá
Khảm Thuỷ
Khôn Thổ
1982
Nhâm Tuất
Cố Gia Chi Khuyển_Chó về nhà
Đại Hải Thủy
Nước biển lớn
Ly Hoả
Càn Kim
1983
Quý Hợi
Lâm Hạ Chi Trư_Lợn trong rừng
Đại Hải Thủy
Nước biển lớn
Cấn Thổ
Đoài Kim
1984
Giáp Tý
Ốc Thượng Chi Thử_Chuột ở nóc nhà
Hải Trung Kim
Vàng trong biển
Đoài Kim
Cấn Thổ
1985
Ất Sửu
Hải Nội Chi Ngưu_Trâu trong biển
Hải Trung Kim
Vàng trong biển
Càn Kim
Ly Hoả
1986
Bính Dần
Sơn Lâm Chi Hổ_Hổ trong rừng
Lư Trung Hỏa
Lửa trong lò
Khôn Thổ
Khảm Thuỷ
1987
Đinh Mão
Vọng Nguyệt Chi Thố_Thỏ ngắm trăng
Lư Trung Hỏa
Lửa trong lò
Tốn Mộc
Khôn Thổ
1988
Mậu Thìn
Thanh Ôn Chi Long_Rồng trong sạch, ôn hoà
Đại Lâm Mộc
Gỗ rừng già
Chấn Mộc
Chấn Mộc
1989
Kỷ Tỵ
Phúc Khí Chi Xà_Rắn có phúc
Đại Lâm Mộc
Gỗ rừng già
Khôn Thổ
Tốn Mộc
1990
Canh Ngọ
Thất Lý Chi Mã_Ngựa trong nhà
Lộ Bàng Thổ
Đất đường đi
Khảm Thuỷ
Cấn Thổ
1991
Tân Mùi
Đắc Lộc Chi Dương_Dê có lộc
Lộ Bàng Thổ
Đất đường đi
Ly Hoả
Càn Kim
1992
Nhâm Thân
Thanh Tú Chi Hầu_Khỉ thanh tú
Kiếm Phong Kim
Vàng mũi kiếm
Cấn Thổ
Đoài Kim
1993
Quý Dậu
Lâu Túc Kê_Gà nhà gác
Kiếm Phong Kim
Vàng mũi kiếm
Đoài Kim
Cấn Thổ
1994
Giáp Tuất
Thủ Thân Chi Cẩu_Chó giữ mình
Sơn Đầu Hỏa
Lửa trên núi
Càn Kim
Ly Hoả
1995
Ất Hợi
Quá Vãng Chi Trư_Lợn hay đi
Sơn Đầu Hỏa
Lửa trên núi
Khôn Thổ
Khảm Thuỷ
1996
Bính Tý
Điền Nội Chi Thử_Chuột trong ruộng
Giảm Hạ Thủy
Nước cuối nguồn
Tốn Mộc
Khôn Thổ
1997
Đinh Sửu
Hồ Nội Chi Ngưu_Trâu trong hồ nước
Giảm Hạ Thủy
Nước cuối nguồn
Chấn Mộc
Chấn Mộc
1998
Mậu Dần
Quá Sơn Chi Hổ_Hổ qua rừng
Thành Đầu Thổ
Đất trên thành
Khôn Thổ
Tốn Mộc
1999
Kỷ Mão
Sơn Lâm Chi Thố_Thỏ ở rừng
Thành Đầu Thổ
Đất trên thành
Khảm Thuỷ
Cấn Thổ
2000
Canh Thìn
Thứ Tính Chi Long_Rồng khoan dung
Bạch Lạp Kim
Vàng chân đèn
Ly Hoả
Càn Kim
2001
Tân Tỵ
Đông Tàng Chi Xà_Rắn ngủ đông
Bạch Lạp Kim
Vàng chân đèn
Cấn Thổ
Đoài Kim
2002
Nhâm Ngọ
Quân Trung Chi Mã_Ngựa chiến
Dương Liễu Mộc
Gỗ cây dương
Đoài Kim
Cấn Thổ
2003
Quý Mùi
Quần Nội Chi Dương_Dê trong đàn
Dương Liễu Mộc
Gỗ cây dương
Càn Kim
Ly Hoả
2004
Giáp Thân
Quá Thụ Chi Hầu_Khỉ leo cây
Tuyền Trung Thủy
Nước trong suối
Khôn Thổ
Khảm Thuỷ
2005
Ất Dậu
Xướng Ngọ Chi Kê_Gà gáy trưa
Tuyền Trung Thủy
Nước trong suối
Tốn Mộc
Khôn Thổ
2006
Bính Tuất
Tự Miên Chi Cẩu_Chó đang ngủ
Ốc Thượng Thổ
Đất nóc nhà
Chấn Mộc
Chấn Mộc
2007
Đinh Hợi
Quá Sơn Chi Trư_Lợn qua núi
Ốc Thượng Thổ
Đất nóc nhà
Khôn Thổ
Tốn Mộc
2008
Mậu Tý
Thương Nội Chi Thư_Chuột trong kho
Thích Lịch Hỏa
Lửa sấm sét
Khảm Thuỷ
Cấn Thổ
2009
Kỷ Sửu
Lâm Nội Chi Ngưu_Trâu trong chuồng
Thích Lịch Hỏa
Lửa sấm sét
Ly Hoả
Càn Kim
2010
Canh Dần
Xuất Sơn Chi Hổ_Hổ xuống núi
Tùng Bách Mộc
Gỗ tùng bách
Cấn Thổ
Đoài Kim
2011
Tân Mão
Ẩn Huyệt Chi Thố_Thỏ
Tùng Bách Mộc
Gỗ tùng bách
Đoài Kim
Cấn Thổ
2012
Nhâm Thìn
Hành Vũ Chi Long_Rồng phun mưa
Trường Lưu Thủy
Nước chảy mạnh
Càn Kim
Ly Hoả
2013
Quý Tỵ
Thảo Trung Chi Xà_Rắn trong cỏ
Trường Lưu Thủy
Nước chảy mạnh
Khôn Thổ
Khảm Thuỷ
2014
Giáp Ngọ
Vân Trung Chi Mã_Ngựa trong mây
Sa Trung Kim
Vàng trong cát
Tốn Mộc
Khôn Thổ
2015
Ất Mùi
Kính Trọng Chi Dương_Dê được quý mến
Sa Trung Kim
Vàng trong cát
Chấn Mộc
Chấn Mộc
2016
Bính Thân
Sơn Thượng Chi Hầu_Khỉ trên núi
Sơn Hạ Hỏa
Lửa trên núi
Khôn Thổ
Tốn Mộc
2017
Đinh Dậu
Độc Lập Chi Kê_Gà độc thân
Sơn Hạ Hỏa
Lửa trên núi
Khảm Thuỷ
Cấn Thổ
2018
Mậu Tuất
Tiến Sơn Chi Cẩu_Chó vào núi
Bình Địa Mộc
Gỗ đồng bằng
Ly Hoả
Càn Kim
–  TÂY TỨ MỆNH: CÀN, CẤN, KHÔN, ĐOÀI

–  ĐÔNG TỨ MỆNH: LY, KHẢM, CHẤN, TỐN 

Hãy liên hệ ngay với CENTA để tư vấn miễn phí, thiết kế, thi công Kiến trúc và Nội thất Nhà đẹp, sang trọng và hợp phong thủy: 

 

Thiet-ke-thi-cong-noi-that www.centa.vn

Công ty TNHH CENTA

Trụ sở    : Số 10, Hoàng Cầu Mới, Đống Đa, Hà Nội  | Tel: 04 6680 3111

Hotline 1: Mr Thành: 094 468 3000  | Mail : thanh.centa@gmail.com