Chọn loại sơn cho nhà đẹp và hợp phong thủy (Video)

Chọn sơn cho ngôi nhà là một việc khá quan trọng mà hầu hết các gia chủ đều rất quan tâm. Lầm sao để chọn loại sơn cho nhà đẹp và hợp phong thủy? CENTA xin tư vấn về cách chọn và sử dụng loại, màu sơn để ngôi nhà bạn đẹp, bền và chuẩn theo phong thủy …

Chọn sơn cho ngôi nhà là một việc khá quan trọng mà hầu hết các gia chủ đều rất quan tâm. Lầm sao để chọn loại sơn cho nhà đẹp và hợp phong thủy? CENTA xin tư vấn về cách chọn và sử dụng loại, màu sơn để ngôi nhà bạn đẹp, bền và chuẩn phong thủy, chọn sơn nhà theo tuổi, chọn sơn nhà theo phong thủy, chọn sơn nhà loại nào, cách chọn màu sơn nhà, chọn sơn tường, chọn sơn tường hãng nào …

 

 {youtube}LJbePqf1P-I{/youtube}

 

Tư vấn chọn sơn cho nhà đẹp  – www.centa.vn

 

Chọn sơn cho ngôi nhà là một việc khá quan trọng mà hầu hết các gia chủ đều rất quan tâm. Lầm sao để chọn loại sơn cho nhà đẹp và hợp phong thủy? CENTA xin tư vấn về cách chọn và sử dụng loại, màu sơn để ngôi nhà bạn đẹp, bền và chuẩn phong thủy, chọn sơn nhà theo tuổi, chọn sơn nhà theo phong thủy, chọn sơn nhà loại nào, cách chọn màu sơn nhà, chọn sơn tường, chọn sơn tường hãng nào …

 

01. Phong-khach-dep _www.centa.vn

 

Khi quyết định xây một ngôi nhà bạn sẽ có hàng trăm vấn đề cần giải quyết, từ kiến trúc nhà, phong thủy nhà, hướng… Hoàn thiện bước kiến trúc tức là bạn đã hoàn thiện được ý tưởng của bạn.

Chọn sơn nhà cũng là một phần trong việc hoàn thiện ngôi nhà, khi chọn sơn nhà cần chú ý một số vấn đề sau:

 

1. Sơn nhà theo phong thủy – sơn nhà hợp phong thủy – chon màu sơn theo phong thủy – sơn tường nhà theo phong thủy

Lựa chọn màu sơn nhà đẹp, hợp phong thủy là một yếu tố rất quan trọng tạo nên vẻ đẹp hoàn mỹ cho ngôi nhà. Ngôi nhà sẽ thiếu tính thẩm mỹ thậm chí có tác dụng ngược lại và ảnh hưởng không tốt đến tâm lý, sức khỏe gia chủ nếu bạn lựa chọn màu sơn không phù hợp. Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết về sơn nhà theo phong thủy

 

2. Tư vấn chọn loại sơn – Nên sơn nhà loại nào – Sơn nhà nên chọn loại sơn nào

 

Việc chọn loại sơn vô cùng quan trọng, sẽ quyết định tuổi cũng như vẻ đẹp của ngôi nhà, cùng với nhu cầu của ngôi nhà mà sẽ có những loại sơn tương ứng phù hợp.

 

3. Mẫu nhà sơn đẹp – mẫu sơn tường nhà đẹp – mẫu sơn nhà ngoài trời – mẫu sơn ngoại thất đẹp – mẫu sơn trần nhà đẹp

Những mẫu sơn nhà đẹp, mẫu nhà biệt thự được sơn với nhiều phong cách như biệt thự mang phong cách hiện đại sẽ tương ứng với những gam màu hiện đại tươi sáng, biệt thự mang phong cách cổ điển sẽ mang những gam màu trần phong cách cổ điển. 

Hay như những nhà ống, nhà phố, cũng có thể theo tuổi phong thủy sẽ mang tới những phong cách mẫu nhà khác nhau. Các bạn tham khảo thư việc mẫu sơn nhà đẹp tại link sau: Mẫu nhà sơn đẹp

 

4. Các loại sơn nhà – Nên sơn nhà loại nào – các loại sơn tường – các loại sơn nhà hiện nay

 

Có rất nhiều loại sơn cho bạn lựa chọn, trong các hãng sơn này đều có loại tốt và loại bình dân. Để biết loại nào phù hợp với bạn nhất thì còn phải xem kinh phí đầu tư của ban bao nhiêu. Từ đó ta mới có sự lựa chọn phù hợp.

Tất cả các loại sơn trên đều có những công dụng giống và khác nhau

Giống nhau ở đây là dôi sơn.

Đó là việc các bạn có thể pha nhiều nước nhiều hơn quy chuẩn cho phép mà vẫn không ảnh hưởng đến màu sơn.

 

Tỷ lệ pha nước là 3% -> 5% nhà máy đưa ra nhưng với các loại sơn trên thì tỷ lệ pha sơn dao động từ 10% ->15% độ che phủ 1 thùng sơn 18 lít của các loại sơn trên, sơn hoàn thiện 2 lớp màu khoảng 80m2 ( chưa tính sơn lót ). Như vậy là các bạn đã tiết kiệm cho mình khoảng 20 m2 / 1 thùng sơn

Khác nhau

– Với những gia đình có tài chính eo hẹp, hay bạn là người đi thuê nhà, cần sơn lại những căn phòng ẩm thấp lời khuyên tốt nhất là bạn nên chọn loại sơn trung bình cụ thể như là sơn maxilite , năm 2013 hiện nay trên thị trường 1 thùng sơn 18 lit của maxilite đang có giá khoảng 720k -> 800k ( tùy theo bạn mua ở đại lý cấp I hay cấp II ) 

Lý do là tường nhà bạn đang kém, ẩm ướt, khiến độ bám dính không thể tốt, như vậy bạn có dùng sơn tốt, nhiều tính năng cũng không thể giải quyết triệt để được vấn đề.  

 

5. Màu sơn nhà – màu sơn nhà đẹp – màu sơn nhà theo phong thủy – màu sơn nhà theo tuổi – chọn màu sơn nhà

 Lựa chọn màu sắc cho ngôi nhà mới là một bước vô cùng quan trọng giúp tổ ấm của bạn định hình rõ hơn về phong cách. Nếu chỉ đơn thuần chọn những gam màu đơn giản để làm màu sơn cho tổng thể ngôi nhà thì điều đó sẽ hết sức dễ dàng cho việc thi công nhưng sẽ khiến ngôi nhà trở nên nhạt nhòa trước mắt mọi người.

 

Vì thế, mỗi một không gian đều được bạn nghiên cứu kỹ lưỡng và đưa ra những gam màu hợp lý sẽ giúp tổ ấm mới của bạn trở nên nổi bật và ấn tượng hơn. Với các phòng, kiểu nhà khác nhau bạn sẽ có sự phối màu sắc khác nhau.  

 

6. Báo giá sơn nhà – báo giá sơn nước dulux , Báo giá sơn bả tường, giá sơn dulux, sơn jotun, sơn nippon, sơn kova

 

Các bạn có thể tham khảo các báo giá sơn nhà: bao gồm giá của các loại sơn, sơn nội thất, sơn ngoại thất,  báo giá sơn nhà chọn gói ( bao gồm phí thợ sơn, tiền sơn…)

 

7. Dịch vụ sơn nhà, dịch vụ sơn nhà tphcm, dịch vụ sơn nhà chuyên nghiệp, dịch vụ sơn nhà hà nội, dịch vụ sơn nước, giá dịch vụ sơn nhà, thi công sơn nước, dịch vụ sơn nhà tại hà nội, dịch vụ sơn nhà giá rẻ

Dịch vụ sơn nhàDịch vụ sơn nhà trọn gói, chất lượng, nhanh, sạch, đẹp nhất Việt Nam. Đội ngũ thợ sơn có tay nghề cao, sáng tạo đã thi công nhiều công trình có độ khó cao sẵn sàng phục vụ gia đình bạn dù bạn ở bất cứ nơi đâu: Hà Nội, Nam Định, Đà Nẵng, TP.HCM (Sài Gòn)…. Dịch vụ sơn nhà cải tạo, sơn nhà biệt thự, sơn nhà phố, tư vấn trang trí phòng – vẽ tranh tường trang trí phòng. Các bạn tham khảo chi tiết tại link: Dịch vụ sơn nhà

 

8. Thợ sơn nhà, gia sơn nhà, đại lý thợ sơn nhà, thợ sơn nhà, tìm thợ sơn nhà, tiền công sơn nhà, hà nội thợ sơn, thợ sơn tường, thuê thợ sơn nhà

Sơn nhà là một công việc đòi hỏi phải có những người có nhiều kinh nghiệm mới có thể thi công một cách nhanh chóng, sạch đẹp và đặc biệt tiết kiệm sơn.

Thông thường, các gia đình khi xây nhà thường giao khoán công việc sơn nhà cho những đội thợ xây dựng của mình, họ làm hết các công đoạn từ đào móng, xây tường, đổ bê tông, để cả việc sơn nhà, điều này không hoàn toàn tốt bởi vì một người không thể làm giỏi tất cả mọi công việc nên đòi hỏi có một đội nhân công chuyên nghiệp trong lĩnh vực sơn nhà. Sơn Nhà Đẹp là một công ty được tổ chức với mô hình chặt chẽ, có sự phối kết hợp giữa kiến trúc sư, chuyên gia phong thủy, các chuyên gia tư vấn của các hãng sơn trong việc pha chế và chọn màu. Các bạn tham khảo thêm link : Thợ sơn nhà chuyên nghiệp

– Chọn sơn ngoại thất – sơn bên ngoài .

Để chọn được cho ngôi nhà thân yêu một “chiếc áo” có màu sắc phù hợp, trước hết bạn cần đưa ra được tông màu chủ đạo của ngôi nhà. Màu chủ đạo nên căn cứ vào mệnh của gia chủ khi bạn là người quan tâm đến phong thủy.

 

9.  Chọn sơn nội thất – sơn trong nhà,  Sơn nhà loại nào tốt

– Cách sơn nhà

– Báo giá sơn nhà

– Sơn nhà theo phong thủy –

sơn nhà theo phong thủy – ngũ hành có tính tương sinh, tương khắc, giúp bạn chọn được những màu tốt và tránh những màu xấu. Tính tương sinh của ngũ hành là Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Vì thế, những người thuộc hành Mộc, ngoài việc có thể chọn màu mộc (xanh) để trang trí phòng ngủ, còn có thể dùng màu đen, vì Thuỷ sinh Mộc.

Hiện tượng tương khắc của ngũ hành theo nguyên tắc Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hoả, Hoả khắc Kim, Kim khắc Mộc. Vì thế người thuộc mệnh Mộc kiêng dùng màu trắng, vì trắng là màu của Kim, mà Kim lại khắc Mộc.

Dựa trên các nguyên tắc đó mà việc phối kết hợp màu đạt chuẩn theo phong thủy

 

10. các loại sơn nhà hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sơn nhà, nhưng lời khuyên của chúng tôi là bạn nên chọn nhưng loại sơn có thương hiệu, và được sử dụng phổ biến, ngoài ra còn tùy theo mục đích và yêu cầu của từng công trình và sơn nội thất hay sơn ngoài thất mà việc chọn sơn cần xác định phù hợp.

Nên tham khảo các chuyên gia, tư vấn để bạn có thể giảm chi phí, chúng tôi hỗ trợ tư vấn miễn phí các ngày trong tuần.

 

Một số các sản phẩm sơn nội thất như: Sơn nội thất Dulux‎ , Sơn Nước Nội Thất Cadin, Sơn Nước Nội Thất Vina Gard, Sơn nội thất Nippon Matex, sơn nội thất ipaint, sơn nội thất grace 18l, sơn nội thất super solux,  sơn nội thất đồng tâm,  sơn nội thất maxilite, sơn nước nội thất, sơn lót nội thất dulux , sơn kova nội thất , sơn nước nội thất ici , sơn lót nội thất,  sơn tường nội thất , sơn màu nội thất sơn dulux .

Hãy liên hệ trực tiếp với các chuyên gia nội thất và trang trí nội thất của CENTA để tham khảo thêm màu sắc và tư vấn phong thủy

 

11. Sơn ngoại thất, sơn ngoại thất cao cấp, sơn ngoại thất giá rẻ, đại lý sơn ngoại thất

   

Với khí hậu nhiệt đới gió mua như Việt Nam, nắng mưa nó sẽ công ngôi nhà bạn đấy chính là những vết loang vì thấm nước, rêu mốc. Vì vậy việc lựa chọn một loại sơn có chất lượng tốt, sẵn sàng thích nghi với khí hậu ẩm ướt là vấn đề không đơn giản chút nào.

Ngày nay, với sự xuất hiện của nhiều loại sơn trên thị trường, việc lựa chọn phong cách cho ngôi nhà của bạn không còn là vấn đề khó khăn. Sơn tường được xem như là “nội thất đặc biệt” không chỉ giúp ngôi nhà của bạn che giấu những khuyết điểm, mà còn thể hiện phong cách riêng của chủ nhân khi định hình ý tưởng không gian nội thất.

 

Khi lựa chọn màu sơn cho nhà ở, nhiều gia chủ vẫn thường băn khoăn giữa việc nên chọn màu sắc phù hợp với mệnh, theo hướng công trình hay theo hướng khí hậu. Điều đó gây khó khăn cho việc sử dụng sơn màu phù hợp cho ngôi nhà.

 

04. Phong-khach-nha-pho-dep _www.centa.vn

 

Những tiêu chí nào chọn màu sơn cho ngôi nhà hợp phong thủy?

 

Tuy nhiên, mỗi cách lựa chọn có một ưu điểm riêng, sẽ giúp không gian sống hài hòa, cân bằng ánh sáng và tạo cảm giác dễ chịu cho các thành viên trong gia đình.

 

1. Chọn màu sắc theo mệnh:

 

Theo quy luật Ngũ hành tương sinh tương khắc có những cách dùng màu sắc dưới đây:

– Gia chủ mệnh Kim nên sử dụng màu trắng, màu vàng hoặc nặng về màu vàng (Thổ sinh Kim), hoặc màu trắng.

– Gia chủ mệnh Thủy dùng màu đen, xanh lam là màu của bản mệnh hay màu trắng theo quy luật Kim sinh Thủy.

– Gia chủ mệnh Thổ nên dùng màu hồng, đỏ, cam (Hỏa sinh Thổ) hoặc màu nâu đất, vàng.

– Gia chủ mệnh Hỏa dùng màu xanh (Mộc sinh Hỏa) hoặc màu đỏ, hồng, cam.

– Gia chủ mệnh Mộc nên sử dụng màu xanh biển sẫm, màu đen (Thủy sinh Mộc), hoặc màu xanh lá.

 

Chúng ta dựa vào âm dương ngũ hành để chọn màu sơn:

Quy luật âm dương – ngũ hành

Âm dương – Ngũ hành chính là nhận thức của người xưa về bản chất và quy luật vận động của thế giới. Ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi hành vừa thể hiện về tính chất, sự vận động biến đổi, vừa thể hiện vị trí trong không gian. Bất cứ một sự vật, hiện tượng nào đó trong tự nhiên hay trong xã hội đều có thể quy về một hành nhất định và cũng đều chứa đựng yếu tố âm dương.

 

Ví dụ: Về người, căn cứ vào tuổi mà người ta xác định một người nào đó ứng với hành nào và gọi là cung mệnh. Chẳng hạn, người nam tuổi Tân Mão, mệnh cung Tốn, ứng với hành Mộc (mệnh Mộc). Về phương, phương Bắc ứng với hành Thủy, phương Nam ứng với hành Hỏa, phương Đông ứng với hành Mộc, Phương Tây ứng với hành Kim, trung ương (trung tâm) ứng với hành Thổ. Về màu, màu Đen ứng với hành Thủy, màu Đỏ ứng với hành Hỏa, màu Xanh ứng với hành Mộc, màu Trắng ứng với hành Kim, màu Vàng ứng với hành Thổ…

 

Giữa các hành luôn có sự tương hỗ, hoặc kìm hãm lẫn nhau tạo thành mối quan hệ tương sinh, tương khắc. Quan hệ tương sinh là hành này làm cơ sở cho hành kia hình thành, phát triển như Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc (cây cháy sinh lửa; lửa đốt mọi vật thành tro, thành đất; kim loại hình thành trong đất; kim loại nung nóng chảy thành dạng lỏng; nước nuôi cây).

 

Quan hệ tương khắc là hành này hạn chế, gây trở ngại cho hành kia. Đó là Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy (nước dập tắt lửa; lửa làm chảy kim loại; kim loại cắt được cây; cây hút chất màu của đất; đất ngăn nước).

Nếu bạn quan tâm đến thuật phong thủy, nên lưu ý khi chọn màu sắc phù hợp

Tương sinh, tương khắc trong màu sắc trong việc trọn màu sơn

Trên cơ sở nhận thức về mối quan hệ tương sinh, tương khắc như trên, người xưa xử lý các mối quan hệ giữa mình với thế giới xung quanh sao cho có lợi nhất , tức là hướng tới mối quan hệ tương sinh, sự hài hòa và tránh mối quan hệ tương khắc. Việc lựa chọn màu sắc  cho hợp với tuổi cũng chính là như vây.

 

05-thiet-ke-biet-thu-khong-gian-cay-xanh

 

Cụ thể, màu sắc của vật cần ứng với hành có mối quan hệ tương sinh với hành theo đuổi của người dùng.

Màu Sơn nhà cho Gia chủ Mệnh Kim

– Màu tương sinh: Hãy chọn cho mình có màu vàng rực rỡ hoặc màu trắng tinh khiết. Vì Thổ (màu vàng) sinh Kim và chủ nhân mệnh Kim nên màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh. Màu sơn như vậy rất hợp với gia chủ mệnh Kim.

– Màu tương khắc: Nếu bạn thuộc mệnh Kim, thì tốt nhất là nên tránh những màu như màu hồng, màu đỏ, vì những màu này ứng với hành Hỏa, mà Hỏa thì khắc Kim.

Màu sơn nhà Gia chủ Mệnh Mộc

– Màu tương sinh: Thực tế, có khá nhiều người thuộc mệnh Mộc yêu thích màu xanh. Và đó cũng chính là màu mệnh của họ và Màu sơn màu xanh sẽ giúp người mệnh Mộc cảm thấy thoải mái, tươi vui hơn. Ngoài ra, người mệnh Mộc cũng rất hợp với màu đen hoặc xanh đen – tượng trưng cho hành Thủy – vì Thủy sinh Mộc.

– Màu tương khắc: Người mệnh Mộc nên kiêng màu trắng vì màu trắng tượng trưng cho hành Kim mà Kim thì khắc Mộc. Nếu lỡ yêu thích màu trắng, Mộc hãy phối thêm với các  màu sắc khác để giảm bớt sự tương khắc ( treo các bức tranh trang trí) .

Mệnh Mộc nên chọn màu xanh hoặc xanh đen hơn là sắc trắng

Màu sơn nhà Gia chủ Mệnh Thủy

– Màu tương sinh: Màu đen tượng trưng cho hành Thủy và chắc bạn cũng dễ dàng đoán ra người mệnh Thủy hợp nhất với đen. Ngoài ra, Màu sơnlà  màu trắng cũng sẽ rất hợp với mệnh của bạn đấy vì Kim sẽ sinh Thủy.

– Màu tương khắc: Theo quan hệ tương khắc thì Thổ là hành khắc hành Thủy, vì thế, bạn hãy tránh dùng màu sơn có màu vàng và vàng đất.

Màu đen hoặc trắng sẽ làm cân đối sắc màu với  người mệnh Thủy

Màu sơn nhà Gia chủ Mệnh Hỏa

– Màu tương sinh: Màu xanh nhẹ nhàng sẽ rất hợp với mệnh hỏai. Vì mệnh của bạn rất hợp với màu xanh (Mộc sinh Hỏa). Bạn có thể chọn màu đỏ hoặc hồng (màu bản mệnh của Hỏa) để luôn nổi bật .

– Màu tương khắc: Vì mệnh Hỏa cũng tương khắc với màu đen tượng trưng cho hành Thủy (Thủy khắc Hỏa).

Màu sơn nhà Gia chủ Mệnh Thổ

– Màu tương sinh: Người mệnh Thổ rất hợp với màu đỏ, màu hồng (Hỏa sinh Thổ), còn màu vàng và vàng đất lại chính là màu mệnh của Thổ nên càng tốt hơn.

– Màu tương khắc: Người mệnh Thổ nên tránh dùng màu xanh trong việc chọn màu sơn  vì Mộc khắc Thổ.

Màu đỏ và hồng rất hợp với mệnh Thổ

 

2. Chọn màu theo hướng công trình:

 

Theo nguyên lý Ngũ hành, màu sắc của mỗi hướng ứng với mỗi hành như sau: Màu trắng thuộc hành Kim (hướng Tây); Màu xanh thuộc hành Mộc (hướng Đông); Màu xanh dương và xám thuộc Thủy (hướng Bắc); Màu đỏ thuộc hành Hỏa (hướng Nam); Màu vàng thuộc hành Thổ (Trung cung).

 

3. Chọn màu theo hướng khí hậu:

 

Nhà theo hướng chính Tây, Tây Bắc, thời gian ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào nhà nhiều nhất, ưu điểm là tận dụng được tốt nguồn sáng tự nhiên, tuy nhiên điểm hạn chế là chúng gây cảm giác nóng nực, khó chịu cho người sử dụng, đặc biệt là vào mùa hè. Bởi vậy nhà hướng này nên nên chọn màu lạnh, trung hòa như xanh da trời, lá cây, trắng, sữa….

Nhà hướng Nam, Đông Nam và Tây Nam là những hướng tốt bởi có nguồn sáng ổn định, đón gió tốt và không khí ấm áp nên có thể phối màu hợp với từng không gian sử dụng hoặc theo sở thích của chủ nhân ngôi nhà.

Nhà hướng Đông Bắc nên sử dụng màu nóng vì vào mùa đông sẽ chịu ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc vào nhà, gây cảm giác lạnh lẽo, trống trải.

Hướng Bắc nhận được ít ánh sáng nên dùng màu sáng sẽ giúp không gian rộng và sáng sủa hơn.

 

 

Hãy liên hệ ngay với CENTA để nhận được những dịch vụ tốt nhất của chúng tôi, CENTA sẽ giúp bạn được tư vấn, thiết kế không gian nội thất đẹp, khoa học và hợp Phong thủy …

                    CÔNG TY TNHH CENTA

Thiet-ke-thi-cong-noi-that  www.centa.vn

 Trụ sở    : Số 10, Hoàng Cầu Mới, Đống Đa, Hà Nội  | Tel: 04 6680 3111

 Hotline 1: Mr Thành: 094 468 3000  | Mail : thanh.centa@gmail.com  

 Hotline 2: Mr Cường: 0912684877  | Mail : cuong.centa@gmail.com