Phòng ngủ cho bé cực xinh và hot nhất 2021

Phòng ngủ cho bé đóng một vai trò quan trọng trong việc mang đến sức khỏe toàn diện cho trẻ em. Bên cạnh đó, còn tạo không gian riêng cho bé vui chơi và học tập, khơi dậy sự sáng tạo cho trẻ. Hiện nay, bố mẹ thường tạo phòng riêng cho con nhưng lại gặp nhiều khó khăn trong khâu chuẩn bị. Nguyên nhân là do trên thị trường có nhiều loại kiểu mẫu loại giường khác nhau rất khó để cho bố mẹ lựa chọn. Chính vì thế, hãy cùng Centa tìm hiểu về những loại những mẫu giường cho bé hiện nay để cho bố mẹ dễ dàng đưa ra quyết định lựa chọn.

Những yếu tố cần thiết để tạo nên một phòng ngủ phù hợp cho bé

Đối tượng sử dụng

Có những nhóm đối tượng khác nhau sẽ có những nhu cầu khác nhau về phòng ngủ. Đầu tiên, chúng ta cần phải xác định được 3 yếu tố sau:

 • Đối tượng sử dụng là ở độ tuổi nào, là trẻ sơ sinh, trẻ em hay thiếu niên. Ví dụ trẻ sơ sinh thì nên sử dụng giường cũi.
 • Trẻ ngủ một mình hay ngủ cùng với anh chị em. Nếu ngủ cùng anh chị thì nên chọn dạng giường tầng để tiết kiệm không gian diện tích.
 • Những thói quen khi nằm ngủ của các bé từ đó chọn lựa được giường phù hợp cho các bé.

Diện tích phòng ngủ và cách bố trí không gian nội thất cho căn phòng

Với việc chọn giường ngủ cho bé, chúng ta cần phải đặc biệt quan tâm đến yếu tố thẩm mỹ. Không những yếu tố thẩm mỹ mà còn yếu tố về không gian căn phòng. Bởi vì phần lớn trong suốt quá trình trưởng thành của bé đều gắn liền với giường ngủ. Một vật dụng gần gũi và cần thiết trong sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ. 

Hiện nay, trên thị trường có nhiều mẫu mã thiết kế đẹp mắt. Cùng với sự kết hợp hài hòa giữa giường ngủ với những đồ nội thất trong căn phòng. Chính vì thế rất khó để chúng ta kết hợp chúng lại với nhau. Vì vậy, để chọn được giường ngủ ưng ý nhất chúng ta cần nên nói rõ cho nhân viên tư vấn. Để họ biết được diện tích, màu sắc và cấu trúc phòng để có thể tư vấn tạo nên một căn phòng cho các bé yêu thích.

kết hợp hài hòa giữa giường ngủ với những đồ nội thất trong căn phòng
Kết hợp hài hòa giữa giường ngủ với những đồ nội thất trong căn phòng

Lưu ý khi chọn giường cho phòng ngủ của bé

Thời gian sử dụng giường

Khi chọn mua giường ngủ cho bé, chúng ta phải xem xét đến sự phát triển của trẻ. Để lựa chọn được đúng kích thước giường ngủ nhằm tiết kiệm chi phí. Giải pháp tốt nhất là bạn nên mua mẫu giường có chiều dài dài hơn chiều cao của bé để có thể dùng ngay cả khi bé lớn.

Chất liệu nào thường dùng cho phòng ngủ của trẻ

Ngoài việc ưu tiên tính bền đẹp, những chất liệu sử dụng cho giường cần phải đảm bảo an toàn, không chứa chất độc hại, thân thiện với người dùng. Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại giường ngủ cho bé với nhiều loại chất liệu khác nhau như nhựa, kim loại, gỗ,…Gỗ tự nhiên là lựa chọn tối ưu nhất. Nhưng nếu chúng ta muốn chọn gỗ công nghiệp hay kim loại thì cần phải cân nhắc kỹ lưỡng. Bởi vì hai chất liệu này thường có khả năng chịu lực hạn chế và tuổi thọ kém hơn gỗ tự nhiên.

Chất liệu và mẫu mã đa dạng để ba mẹ có nhiều lựa chọn.
Chất liệu và mẫu mã đa dạng để bố mẹ có nhiều lựa chọn hơn.

Màu sắc phù hợp cho phòng ngủ của bé 

Màu sắc không chỉ góp phần quan trọng tạo nên những thiết kế nội thất cho căn phòng trở nên đẹp hơn. Mà nó còn có tác động trực tiếp đến sự phát triển tâm lý của trẻ nhỏ. Chính vì thế, chúng ta nên lắng nghe suy nghĩ của trẻ về sở thích màu sắc mà chúng muốn. Điều đó còn giúp bé cảm thấy được yêu thương, được tôn trọng.

phòng ngủ trẻ em đẹp, mẫu phòng ngủ 2021
Màu sắc không chỉ góp phần quan trọng tạo nên những thiết kế nội thất cho căn phòng trở nên đẹp hơn
Màu sắc bắt mắt tạo nên sự thích thú cho các bé.
Màu sắc bắt mắt tạo nên sự thích thú cho các bé khi vào phòng.

Kích thước phòng ngủ cho bé

Muốn chọn chiếc giường ngủ đơn giản và vừa vặn cho bé. Bố mẹ nên đo đạc cẩn thận, chính xác kích thước của căn phòng. Cũng như nắm bắt chắc chắn, chi tiết đặc điểm của căn phòng trước khi quyết định mua sản phẩm. Điều đó giúp đảm bảo phòng ngủ của bé được hài hòa, gọn gàng và thông thoáng.

Thiết kế nội thất sáng tạo cho phòng ngủ của trẻ

Phòng ngủ cho bé có sự độc đáo khác biệt sẽ phản ánh đúng lứa tuổi để bé có được sự phát triển toàn diện. Chúng ta có thể yên tâm bởi các kiến trúc sư có thể sáng tạo nên nhiều không gian khác nhau cho trẻ. Tuy nhiên, một yêu cầu chung không thể thay đổi đó là các thiết kế nội thất luôn được đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Có thiết kế sáng tạo khiến cho căn phòng của bé trở nên sinh động hơn.
Có thiết kế sáng tạo khiến cho căn phòng của bé trở nên sinh động hơn.

Thiết kế độ an toàn cho phòng ngủ của bé

Độ an toàn của một chiếc giường bao gồm các yếu tố về chất liệu, chiều cao và kiểu dáng thiết kế. Về việc chọn giường, cha mẹ nên chọn giường ngủ đơn bằng gỗ cho con. Vì đây là chất liệu hoàn toàn tốt cho sức khỏe và môi trường. Tiếp đến, chiều cao của giường phải phù hợp với chiều cao, độ tuổi của trẻ tránh chọn giường quá cao gây nguy hiểm cho bé khi lên xuống.

Để đảm bảo sự an toàn, chúng ta cần chú ý đến những vấn đề sau:

 • Tránh tuyệt đối những món đồ quá nặng hoặc sắc nhọn.
 • Có thể bo tròn các góc bàn, góc giường để giảm tối đa quá trình va chạm khiến trẻ bị thương.
 • Không nên treo đồ nặng lên tường và cần thiết kế ổ điện tránh xa tầm tay của trẻ.
 • Chất liệu sử dụng trong phòng ngủ phải an toàn không chứa các chất độc hại.
Thiết kế vững chắc để tạo độ ăn toàn cho bé khi nằm ngủ.
Thiết kế vững chắc để tạo độ ăn toàn cho bé khi nằm ngủ.

Ánh sáng trong phòng ngủ của trẻ

Tiếp theo là vấn đề ánh sáng trong phòng ngủ trẻ em. Chúng ta nên  bố trí để căn phòng nhận được tối đa nguồn sáng từ thiên nhiên, thông gió tốt. Chính như thế sẽ mang đến sự tích cực đến sức khỏe của trẻ nhỏ.

Tạo không gian mở để nhận ánh sáng mặt trời vào căn phòng.
Tạo không gian mở để nhận ánh sáng mặt trời vào căn phòng.

Tranh ảnh trong phòng trẻ em

 • Tránh treo con vật ác và nhân vật dữ tợn.
 • Nên treo những bức tranh có hình ảnh tươi sáng, hạnh phúc.
 • Treo những hình ảnh có nội dung về học tập như quả địa cầu, sách hoặc các kinh nghiệm học tập…
 • Không treo các bức ảnh về nước, sông hồ, đại dương.
 • Tránh các bức tranh về chủ đề tôn giáo như là cây thánh giá hoặc các nhân vật tôn giáo.
 • Chọn hình ảnh những con vật mang ý nghĩa tích cực như ngựa (rất tốt cho phòng bé trai). Ngựa mang hàm nghĩa hạnh phúc, không sợ hãi. Rùa cũng là con vật có ích. Tránh các con vật như ếch hoặc cóc.
 • Treo tranh bố mẹ trong phòng con cái để chúng biết cách đối xử hơn và kính trọng cha mẹ hơn.
 • Mây là hình ảnh rất phổ biến trong phòng ngủ của trẻ. Nếu là mây trên trần nhà hãy đảm bảo phía đầu trẻ không có mây bao phủ. Bởi vì hình ảnh đó có thể tạo ra khó khăn cho chúng. Đối với phòng người lớn cũng như vậy.

Ngân sách của bạn

Tùy theo ngân sách của từng gia đình mà chúng ta có thể lựa chọn một chiếc giường cho trẻ. Vì đầu tư cho chiếc giường ngủ là một khoản mang tính lâu dài. Vì thế nên chúng ta cần phải cân nhắc và quyết định lựa chọn sản phẩm trước khi mua.

Vị trí đặt giường trẻ em

Chiếc giường không chỉ là trung tâm của phòng ngủ. Mà còn là vật giúp bảo đảm sức khỏe cũng như tâm lý thoải mái cho trẻ. Một vị trí đặt giường phù hợp sẽ giúp trẻ luôn được nghỉ ngơi tối đa, nâng cao sức khỏe mỗi ngày.

Để cho các bé có một giấc ngủ ngon thì chuyên gia nội thất khuyên các bậc phụ huynh nên áp dụng:

 • Xác định vị trí đặt giường phụ thuộc phần lớn vào đặc điểm của căn phòng và diện tích căn phòng. Nhưng dù thế nào đi nữa cũng hãy tạo cho con khoảng trống rộng cần thiết để con có thể vui chơi, di chuyển dễ dàng trong phòng ngủ của mình.
 • Tránh đặt giường gần cửa sổ, gần cửa chính để trẻ có cảm giác an toàn, không bị phân tâm bởi những hoạt động bên ngoài. Ngoài ra ánh sáng từ cửa sổ chiếu vào lúc sáng sớm có thể làm cho bé ngủ không được ngon giấc.
 • Đầu giường bạn nên kê sát tường bức tường vững chắc thay vì để ở giữa căn phòng chông chênh, trống trải. Nếu như thế con sẽ cảm thấy lạc lõng, bơ vơ, lo lắng, sợ hãi trong giấc ngủ.

Vị trí đặt giường ngủ cho bé nhà bạn.

Ý tưởng trang trí phòng ngủ cho bé yêu 

Ý tưởng trang trí phòng ngủ cho bé gái

Với những bé gái ở độ tuổi này thì việc sử dụng màu hồng làm màu chủ đạo cho căn phòng là phù hợp nhất. Những bé gái ở độ tuổi này đều thích màu hồng, màu của sự dễ thương và hồn nhiên.

Với hoạt tiết chú chuột màu hồng tạo nên không gian căn phòng sự mới mẻ cộng một chút đáng yêu cho bé gái nhà bạn.
Với hoạt tiết chú chuột màu hồng tạo nên không gian mới mẻ cho căn phòng.
Phòng ngủ với nhiều màu sắc tạo nên không gian sáng sủa cho căn phòng của bé.
Phòng ngủ với nhiều màu sắc tạo nên không gian sáng sủa cho căn phòng của bé.

Ý tưởng thiết kế phòng ngủ cho bé trai

Khác với bé gái, những bé trai thường ưa thích những tông màu sáng thể hiện tính cách mạnh mẽ. Các hoạ tiết nên sử dụng trong phòng ngủ chính là những chiếc gối, chăn, thảm,… có hình siêu nhân bởi đây thường là món đồ chơi mà các bé trai vô cùng yêu thích.

Ngoài ra còn có những hình vẽ máy bay, tàu thuyền, phi hành gia,… bố mẹ nên tham khảo cho các bé. Nên để tông màu xanh nước biển, xanh da trời là màu sắc chủ đạo cho phòng bé trai.

Phòng ngủ cho bé trai với họa tiết phi hành gia tạo nên không sáng độc lạ cho căn phòng

căn phòng được thiết kế theo họa tiết phi hành gia phù hợp với căn phòng cho các bé trai
Căn phòng được thiết kế theo họa tiết phi hành gia phù hợp với căn phòng cho các bé trai.
Với thiết kế tông màu xanh sáng sủa kết hợp với các đồ dùng khác như tủ đựng đồ chỉ với điểm nhấn như vậy cũng rất phù hợp với bé nhà mình.
Với thiết kế tông màu xanh sáng sủa kết hợp với các đồ dùng khác như tủ đựng đồ chỉ với điểm nhấn như vậy cũng rất phù hợp với bé nhà mình.

Xem thêm: Tủ quần áo hiện đại xu hướng mới nhất khách hàng nên tìm hiểu ngay

Giường ngủ cho bé gái theo phong cách hiện đại

Có rất nhiều mẫu giường ngủ cho bé gái thiết kế theo phong cách hiện đại được rất nhiều phụ huynh yêu thích. Đặc biệt, kiểu đầu giường được thiết kế ấn tượng tạo điểm nhấn cho không gian phòng ngủ. Bên cạnh đó bạn có thể mua thêm các vật dụng khác trang trí cho căn phòng.

Giường ngủ cho bé gái theo phong cách hiện đại năng động.
Giường ngủ cho bé gái theo phong cách hiện đại năng động.

 Giường ngủ cho bé gái thiết kế đơn giản

Mẫu giường ngủ đơn giản cho bé gái được thiết kế với gam màu trắng chủ đạo. Kết hợp màu hồng phấn mộng mơ được rất nhiều các bé yêu thích ngay cái nhìn đầu tiên. Tạo không gian sáng sủa cho căn phòng.

Giường ngủ cho bé gái thiết kế đơn giản nhưng không kém phần tinh tế.
Giường ngủ cho bé gái thiết kế đơn giản nhưng không kém phần tinh tế.

Nên mua giường ngủ cho bé ở đâu

Đôi khi vì sự hạn hẹp về kinh phí mua sắm giường ngủ cho các bé. Cũng khiến không ít bố mẹ lo lắng liệu rằng mình có thể chọn cho con gái một mẫu giường ưng ý nhất. Tuy nhiên bạn biết không? Trên thị trường có vô vàn mẫu mã đa dạng và với giá thành khác nhau. Vẫn đảm bảo tính thỏa mãn nhu cầu của khách hàng về tính thẩm mỹ, công năng và giá cả. 

Trên đây là những thông tin mà Centa đã chia sẻ với mọi người. Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp mọi người lựa chọn được mẫu thiết kế đẹp cho căn phòng của bé.

Liên hệ theo số Hotline: Mr Thành 094468300  |   thanh.centa@gmail.com.