Mẫu thiết kế phòng tắm nhỏ đẹp cho các căn hộ chung cư

Phòng tắm nhỏ chung cư

 • Bộ sưu tập các mẫu thiết kế nội thất cho phòng tắm, nhà tắm đẹp phù hợp các căn hộ chung cư, nhà phố và biệt thự. Tư vấn thiết kế và thi công nội thất do các kiến trúc sư của CENTA thực hiện sẽ đưa ra giải pháp phù hợp và tiết kiệm…
 • Ý tưởng thiết kế phòng tắm, nhà vệ sinh nhỏ hẹp
 • Phòng tắm của bạn quá nhỏ phải không? Không sao, chúng ta vẫn có thể có phòng tắm đẹp với nhiều ý tưởng trang trí nội thất đặc biệt dành riêng cho phòng tắm nhỏ.

15-thiet-ke-phong-tam

Thiết kế phòng tắm là rất cần thiết cho ngôi nhà hiện đại. Thực tế nó cũng là phòng mà khách muốn nhìn thấy. Có một số người nghĩ rằng thiết kế phòng tắm không quan trọng vì nó thường bị hạn chế bởi không gian. Nhưng thực tế kích thước không phải yếu tố duy nhất khiến chúng ta phải bận tâm khi bàn tới thiết kế phòng tắm. Nếu bạn có thiết kế phù hợp, phòng tắm nhỏ cũng sẽ được trang trí dễ dàng. Bạn không nên bỏ qua các thiết kế của phòng tắm nhỏ vì nghĩ nó quá nhỏ so với thực tế.

16-thiet-ke-phong-tam-nha-ong

17-mau-thiet-ke-noi-that-phong-tam

Bạn vẫn có thể thiết kế cho phòng tắm của bạn bằng cách tạo ra ảo giác về một không gian lớn hơn. Tôi sẽ trình bày một số mẹo áp dụng cho phòng tắm nhỏ của bạn để có thể tận dụng tối đa diện tích của không gian nhà tắm.

18--noi-that-phong-tam-nha-tam

Trước hết bạn nên cẩn thận với việc trang trí phòng tắm của bạn và do đó chúng tôi khuyên bạn chỉ nên sử dụng ít gương mặc dù gương tạo ra cảm giác rộng rãi hơn nhưng vẫn không nên áp dụng ý tưởng này.

19-thiet-ke-phong-tam

Một điều mà chúng ta không nên bỏ qua là những bức tường. Đầu tiên nên chú ý đến màu sắc vì màu sắc là yếu tố có thể thay đổi đáng kể nét hiện đại của căn phòng. THiết kế phòng tắm của bạn phụ thuộc vào sắc thái mà bạn thích. Nếu bạn muốn thiết kế một phòng tắm nhỏ sang trọng, bạn nên xem xét kỹ yếu tố màu sắc và kích thước của gạch. Màu sắc tươi sáng, gạch lát sàn và ốp tường có kích thước lớn có ý nghĩa quan trọng giúp phòng tắm trông rộng hơn. Trong khi đó màu sắc đậm tạo ra cảm giác chật chội. Một điều quan trọng nữa là ánh sáng đèn. Đèn có thể trực tiếp làm không gian lớn hơn hoặc ít nhất nó có thể tạo cảm giác về một không gian lớn hơn.

20-y-tuong-thiet-ke-phong-tam

Thiết kế phòng tắm nhỏ chung cư như thế nào?

Về các vật dụng trong phòng tắm. Bạn cần suy nghĩ về các vật dụng trong phòng tắm và làm cách nào để nó phù hợp với không gian sẵn có. Không thứ nào trong số chúng chiếm diện tích lớn hơn mức cần thiết?

 • Nên sử dụng bồn rửa thay cho tủ trang điểm lớn để tiết kiệm diện tích
 • Chú ý đến cửa ra vào: nên dùng cửa trượt, vì cửa xoay có thể chiếm 25% diện tích phòng. Cũng không nên đặt cửa sổ vì nó làm mất vị trí để đặt các vật quan trọng như vòi sen, gương….
 • Vị trí nhà vệ sinh, bồn rửa, vòi hoa sen/ bồn tắm đặt dọc theo 1 bức tường để giảm thiểu chi phí
 • Nếu bạn có tủ đặt khăn tắm, nên đặt ngay bên ngoài phòng tắm thay vì đặt bên trong làm mất diện tích của phòng

 

21-thiet-ke-nha-tam-ve-sinh

Phòng tắm nhỏ vẫn có thể đẹp nếu bạn làm theo những lời khuyên trên và lựa chọn ý tưởng thiết kế hợp lý.

22-thiet-ke-phong-tam-can-ho-chung-cu

23-thiet-ke-phong-tam-rong

24-thiet-ke-nha-tam-hop-ly

25-thiet-ke-phong-tam-hien-dai

 

26-thiet-ke-nha-tam-dep-hien-dai

27-thiet-ke-phong-tam-mo

28-xu-huong-thiet-ke-phong-tam-hien-dai

 

Ống nước:

 • Mặt nền phòng tắm, vệ sinh phải có cống thoát nước, vì thế mặt nền phải có độ dốc nhất định, để tránh tích tụ nước. Giải quyết tốt vấn đề thoát nước cho máy giặt. Ngoài ra chống nước cũng là một vấn đề quan trọng khác. Cuối cùng không được lơ là đường dẫn nước đến và thoát nước của nhà tắm, những đường ống này có ảnh hưởng nhất định đến bố trí nhà tắm, nếu thiết kế lắp đặt sai lệch sẽ có hậu họa vô cùng xấu.

Thiết bị tắm, vệ sinh:

 • Thiết bị tắm và một số thiết bị đồng bộ khác phải an toàn. Thiết bị tắm vệ sinh chủ yếu có bồn tắm hoặc phòng tắm vòi, bồn rửa mặt, bồn toa lét… Thiết bị đồng bộ có gương trang điểm, giá treo kheo, khay xà phòng, tay vịn bồn tắm… Nếu trong nhà có người già hoặc người tàn tật thì bên cạnh bồn toa lét tốt nhất có lắp tay vịn.

Cửa phòng tắm:

 • Cửa của phòng tắm vệ sinh phải chọn chất liệu chống nước, chống gỉ, chống cháy, chống mục. Tốt nhất là không nên dùng cửa gỗ để tránh sau này bị ẩm mà biến hình. Cửa của gian tắm vệ sinh nên có ngưỡng cửa, để tránh nước tràn ra ngoài.

Thiết bị điện:

 • Trong phòng tắm vệ sinh tương đối ẩm ướt vì vậy khi lắp đặt đèn điện, dây điện phải hết sức cẩn thận. Công tắc phải có lớp bảo vệ an toàn, ổ cắm phải có lớp chống nước. Do đường dây điện của phòng tắm vệ sinh không được lộ ra ngoài nên phải chú ý đầu tiên nghĩ đến ở đâu cần có ổ điện, đầu nối.
 • Các thiết bị điện thường dùng trong gian tắm vệ sinh có bình nước nóng điện, máy gió nóng, đèn áp trần, máy giặt… Cần phải nhắc nhở rằng nếu cần phải trang điểm trong phòng tắm vệ sinh thì tuyệt đối không được quên lắp một chiếc đèn phía trên gương trang điểm. Phía trên phải để lại một ổ cắm dùng để nạp điện cho dao cạo râu hoặc sử dụng máy sấy tóc.

Các mẫu thiết kế phòng tắm nhỏ nhưng đẹp sẽ luôn làm khách hàng hài lòng:

 

01-mau-thiet-ke-noi-that-phong-tam

 

Một ý tưởng thiết kế phẳng như hình trên sẽ tạo cho bạn một cảm giác khô, thoáng và đậm phong cách khi bước vào.

 

 02-mau-thiet-ke-phong-tam-dep

 

Phòng tắm này giống như được xây ngoài trời. Đem lại cho bạn một không gian mở cũng như màu sắc được điều hòa hơn.

 

 03-mau-thiet-ke-phong-tam-dien-tich-nho

 

Dùng kính trong phòng tắm đây là một ý tưởng hay. Không những tôn lên vẻ sang trọng mà còn đem lại sức quyến rũ cho căn phòng.

 

04-cac-mau-thiet-ke-phong-tam-dep

 

Nếu bạn muốn dùng màu trắng cho phòng tắm thì hãy làm ngay, vì tính năng của nó làm cho căn phòng luôn luôn mới đem lại cảm giác thân thiện cho mọi người.

 

 05-mau-thiet-ke-nha-tam-nho-dep

 

Trong phòng tắm hiện đại, bạn nên tạo ra những hàng gạch nằm ngang. Đây cũng chính là điểm nhấn riêng cho phòng tắm kèm với những chiếc lavabo được cách tân theo kiểu dáng Châu Âu thì còn gì bằng.

 

 06-cac-mau-thiet-ke-nha-tam-dep

 

Hình trên cho bạn tận dụng được tối đa độ tương phản của căn phòng. Tuy không gian nhỏ nhưng nhìn rất sang vì những màu sắc tạo ra sự liên kết và cân bằng cho không gian.

 

 07-thiet-ke-noi-that-phong-tam-nha-tam

 

Một số phòng tắm được thiết kế với cửa kính trong suốt được cách tân theo phong cách của Châu Âu rất sang trọng.

 

 08-thiet-ke-phong-tam-nha-ong

 

Đôi khi không cần quá sang trọng, những vật liệu cơ bản cũng cho bạn có một cái nhìn độc đáo.

 

 09 -phong-tam

 

Sự sắp xếp ngăn nắp và ít vật dụng cũng góp phần làm cho phòng tắm của bạn thêm sang trọng.

 

 10-thiet-ke-phong-tam-sang-trong

 

Việc bố trí thực tế như hình trên đóng vai trò rất quan trọng góp phần làm cho không gian thêm rộng hơn.

 

Phong cách đương đại

 

Sử dụng màu sắc bạn thích nhưng hãy chú ý đến sự tương tác của nó với những đồ nội thất. Hình dưới sẽ cho bạn cái nhìn thực tế hơn.

 

 11-thiet-ke-nha-tam-ve-sinh

 

Bạn có thể tạo ra sự khác biệt cho phòng tắm mà không sử dụng các chi tiết trang trí quá công phu.

 

12-mau-thiet-ke-noi-that-phong-tam-hep

 

Những màu lạnh và trung tính như màu trắng, màu xám thường được sử dụng rộng rãi nhất trong phòng tắm.

 

13-mau-thiet-ke-nha-tam-dep

 

Cách phối màu cũng quan trọng, màu sắc ấm áp tạo ra một bầu không khí thư giản.

 

14-thiet-ke-phong-tam-dien-tich-hep

 

Đôi khi phòng tắm của bạn được thiết kế rất đơn giản nhưng nếu có thêm vài chi tiết nhấn như khăn, đèn chiếu sáng… cũng mang lại một phong cách lạ mắt hơn.

 

 29-thiet-ke-phong-tam-sang-trong

31-thiet-ke-phong-tam-hien-dai

32-thiet-ke-phong-tam-3m2

33-thiet-ke-noi-that-phong-tam-dung

35-thiet-ke-noi-that-phong-tam-dep

36-thiet-ke-phong-tam-kinh

37-mau-thiet-ke-phong-tam-dep

 

 34-thiet-ke-noi-that-phong-tam-nho

30-thiet-ke-phong-tam-nho

 

Các nguyên tắc cần chú ý trong thiết kế nội thất phòng tắm

Trần nhà:

 • Chức năng chống ẩm, che phủ của trần gian tắm vệ sinh là quan trọng nhất.
 • Trần nhà chịu ảnh hưởng của khí nước nóng rất dễ sinh độc, nên dùng các chất liệu chống nước, chịu nhiệt được là tốt nhất. Ví dụ chọn dùng trần với axit silixic, bề mặt sơn lớp chống nước, vừa kiến trúc lại chống nước tốt.

Mặt tường:

 • Diện tích mặt tường trong gian tắm vệ sinh là lớn nhất cần phải chọn dùng chất liệu chống nước tốt lại chống mối mọt, chống độc. Gạch men dễ lau rửa, tấm ván cũng nhiều màu sắc có thể tạo thành nhiều hình phong phú đồng thời trơn nhẵn bằng phẳng, là chất liệu tường hết sức thực dụng. Khi lựa chọn gạch nên chú ý gạch đồng bộ với mặt nền, để phong cách trang trí của gian tắm vệ sinh được thống nhất.

Nền nhà:

 • Nền của phòng tắm, vệ sinh phải chú ý chống nước, chống trơn. Chất liệu trang trí tốt nhất sử dụng gạch men chống trơn có hoa văn nổi, loại gạch men này không chỉ có tính năng chống nước tốt mà trong trường hợp có nhiều nước cũng không bị quá trơn.

Thiết kế thi công phòng tắm nhỏ chung cư

Thiet-ke-thi-cong-noi-that www.centa.vn
 • Công ty TNHH Centa
 • ĐC: số 451 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Hotline + Zalo 0944683000  |   024 6680 3111
 • Tư vấn: Mr Thành Fanpage: Công ty nội thất
 • thanh.centa@gmail.com

 

 

5/5 - (1 bình chọn)
0944683000
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0944683000 SMS: 0944683000