Thiết kế Nội thất Phòng karaoke

Những phong cách thiết kế phòng karaoke

 

19-thiet-ke-karaoke-dep

20-thiet-ke-sanh-karaoke

21-thiet-ke-phong-karaoke-tai-gia

 

Karaoke “Vip” theo trường phái cổ điển Classic: 

 • Các vật liệu sử dụng chủ yếu là Composite, các loại đá, đã kim sa, sắt design hoa văn, đồng tạo hình, xây đắp xi măng với thợ tay nghề cao, Một số vật liệu tiêu âm kèm theo như đá tiêu âm, thạch cao tiêu âm, miếng dán da tiêu âm…
 • Ưu điểm: Đẳng cấp, phong cách, tính nghệ thuật cao, sáng sủa, sạch sẽ … Tiếp những dòng khách Vip, doanh nhân, trung tuổi trở lên… Đặc biệt phong cách này rất bền về tính vật liệu và rất bền về tính thẩm mỹ….Các bạn sẽ thấy thậm chí 10 năm sau nó vẫn Vip và có những nét Vip đặc trưng riêng…
 • Nhược điểm: Thời gian thi công lâu, Cần thợ kỹ mỹ thuật phải có tay nghề cao, đơn vị thi công karaoke chuyên nghiệp, Chi phí bảo dưỡng trong quá trình hoạt động “Thấp”nhưng thời gian bảo dưỡng có thính chất “Liên tục” hơn. Tính tiêu âm của âm thanh trong loại phong cách vip này sẽ kém hơn phong cách vip khác.

Karaoke “Vip” theo trường phái công nghệ Led và sử dụng hiệu ứng:

 • Các vật liệu sử dụng chủ yếu là Gỗ, da, mút, gương kính, inoc, Led & công nghệ led…
 • Ưu điểm: Đẳng cấp, tạo sự choáng ngợp cho những khách mới lần đầu đến quán, phong cách cá tính mạnh mẽ… Tiếp những khách thanh niên, trung niên… Phong cách này tạo được sự mới mẻ và sôi động. Một số ưu điểm tiếp theo như: thi công nhanh, vậy liệu không cầu kỳ mà vẫn tạo được phong cách, giá rẻ hơn các phong cách vip khác, tính tiêu âm ở mức độ khá…
 • Nhược điểm: Thời gian sử dụng trong quá trình hoạt động không được lâu, do sử dụng đèn led và công nghệ led đa phần đều có thời hạn sử dụng bao nhiêu giờ… Do vậy tính chất độ bền sẽ không cao. Dễ gây nhàm chán và mỏi mắt nếu khách ngồi quá lâu vì tính lặp đi lặp lại của Led Driver. Thời gan bảohành nhiều vì các lỗi của led và bo điều khiển led hay sảy ra trong quá trình hoạt động là không thể tránh khỏi.

01-thiet-ke-noi-that-quan-karaoke

02-thiet-ke-noi-that-quan-karaoke

Karaoke “Vip” theo trường phái hiện đại :

 • Các vật liệu sử dụng đa dạng phong phú theo ý tưởng của người thiết kế. Có thể là compusite, sắt, đá, đồng, da, nhung, gỗ, mút, gương kính, kính mầu, alumium, led & công nghệ led, khung tranh, mosaic kính, mosaic nhôm…
 • Ưu điểm: Đẳng cấp, lung linh, xa hoa tráng lệ, mang tính cầu kỳ trong kết hợp vật liệu, mở rộng được không gian, không gây nhàm chán… Tiếp được phù hợp đa dạng dòng khách từ thanh niên, trung niên, khách gia đình, công sở hay doanh nhân… Tính tiêu âm tốt,âm thanh dễ hay hơn. Lâu phải tái đầu tư cũng như lâu phải bảo hành

07-thiet-ke-quan-karaoke-hien-dai

08-thiet-ke-noi-that-quan-karaoke-may-lanh

09-thiet-ke-noi-that-karaoke-co-dien

 

10-thiet-ke-noi-that-quan-karaoke-hien-dai

 

– Nhược điểm: Phải luôn sạch sẽ mới tạo được độ vip, độ bền phụ thuộc phần lớn vào khả năng bảo dưỡng liên tục hàng ngày. Thời gian thi công lâu hơn phong cách 2 nhưng nhanh hơn phong cách 3. Mức độ tài chính phải chi phí cao hơn do vậy nên làm phong cách này ở các khu vực đông dân cư hoặc thành phố thì thu hồi vốn mới có tính chất khả thi.

Hệ thống chống rung thiết kế phòng karaoke:

 • Là hệ thống nằm trong vách cách âm mà khi thi công các đơn vị thi công cho bạn chưa để ý hết trong quá trình cách âm. Các vật liệu chống rung gồm Cao su non, cao su maxflex, xốp, rockwool, bông thủy tinh, túi khí… Mỗi loại vật liệu đó đều có một công năng và tính chất chống truyền âm khác nhau. Nhưng lưu ý…có thể quán của bạn cũng làm đầy đủ các lớp như trên tuy nhiên vẫn không có hiệu quả tốt. Lý do là cách thi công và sự sắp xếp các lớp đó như thế nào thi không phải đơn vị thi công karaoke nào cũng làm đúng.
 • Vấn đề cách âm của karaoke là điều rất quan trọng. Vậy khi cách âm phòng karaoke của bạn chưa tốt sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến âm thanh trong phòng và ảnh hưởng lớn đến quá trình kinh doanh. Cách âm đạt và chưa đạt phụ thuộc 2 yếu tố quan trọng. Một là Hệ thống chống rung và lan truyền âm của bạn đã tốt chưa?…Hai là phòng karaoke của bạn đã xử lý thoát âm hay lọt âm được chưa?

Phương pháp cách âm phòng karaoke

 • Cao su nên đóng sát vào vách tường, nên đóng kín trên tường và dư gấp mép 10cm xuống nền và 20 cm lên trần. Gấp mép xuống nền là để chống rung hệ thống vách xuống nền, Gấp cao su 20 cm lên trần là để đảm bảo bức vách của bạn được kín nhất.Cao su có tác dụng chống rung tường rất tốt.
 • Xốp là vật liệu nên đặt sát với cao su. Xốp có tác dụng chặn âm rất tốt. Khi để xốp ngay phí trước cao su sẽ làm tăng khả năng chống rung của cao su.
 • Sau lớp xốp là lớp Bông thủy tinh hoặc Rockwool. Hai loại vật liệu này có tác dụng thẩm thấu và triệt tiêu âm thanh trong vách cách âm. Rockwool tốt hơn và đắt hơn bông thủy tinh. Bạn nên dùng Rockwool tỷ trọng từ 50kg/m3 trở lên, nếu có thể về tài chính bạn nên sử dụng rockwool tỷ trọng 80kg/m3 hoặc 100kg/m3. Nếu bạn sử dụng bông thủy tinh…tối thiểu bạn phải dùng bông thủy tinh tỷ trọng 24kg/m3có một mặt bạc….lưuý không sử dung bông thủy tinh 12kg/m3 vì nó sẽ không có tác dụng.
 • Sau lớp Rockwool hoặc bông thủy tinh nên là 1 lớp nilon hoặc túi khí. nếu có điều kiện bạn hãy dùng túi khí (nó sẽ đắt hơn). Túi khí có tác dụng làm kín âm thanh…Bạn cứ hình dung sau khi thi công phòng hát của bạn sẽ được xem như đang nằm trong 1 túi bóng lớn…Nó còn có thêm tác dụng chống ẩm mốc cho phòng karaoke.
 • – Ngoài cùng bề mặt cách âm là gỗ: Không nên dùng thạch cao…vì thạch cao không có tính chất bền vững và đương nhiên phòng hát của bạn sẽ ko bền….Gỗ thì bạn nên dùng gỗ Ép, loại càng dầy càng tốt. Đặc biệt không được dùng các loại gỗ như ( Gỗ MDF, Gỗ ván dăm…) vì các loại gỗ đó tính chất chịu ẩm rất kém và rất dễ cong vênh sau khi thi công.
 • Sau gỗ là các vật liệu trang trí và tiêu âm theo ý đồ của người thiết kế phòng karaoke…tôi sẽ không bàn đến phần nay trong bài viết.
 • Phần thứ 2 bạn phải kiểm tra là tính thoát âm và lọt âm: Âm thanh của phòng karaoke có thể bị lọt âm ra ngoài và ảnh hưởng đến nhà bên cạnh qua những con đường như sau ( Cửa chính, cửa vệ sinh trong phòng, ống thoát khí, ống cấp khí tươi, vách sau điều hòa, vách sau tivi). Bạn phải đảm bảo những chỗ như mình nói không phải là con đường lọt âm trực tiếp sang nhà hàng xóm.Khi bị lọt âm mà nhà hàng xóm nghe rõ cả lời hát khi bạn đang hát thì bạn nên kiểm tra thật kỹ những điều như mình tư vấn…đó có thể là vấn đề giải quyết xong và có thể vấn đề của bạn đã được giải quyết!

 11-cac-mau-thiet-ke-noi-that-karaoke-dep-tai-ha-noi

12-thiet-ke-karaoke-rang-xay

13-thiet-ke-noi-that-quan-karaoke-dep

14-mau-thiet-ke-quan-karaoke

15-thiet-ke-thi-cong-noi-that-quan-karaoke

 

Bàn ghế trong phòng karaoke

Đây là vấn đề tương đối đơn giản, chủ đầu tư có thể tùy thuộc vào kinh tế của mình để chọn bàn ghế sao cho phù hợp với túi tiền của mình. Vấn đề là lựa chọn bộ salon như thế nào cho hài hòa và phù hợp với tone màu chung của cả phòng. Thông thường thì chủ đầu tư sẽ chọn nhũng màu tối cho salon để tránh cáu bẩn vì không phải lúc nào cũng làm vệ sinh cho salon được.

Bàn thì bạn có thể sử dụng loại bàn mặt kính dầy 10mm dạng hộp gỗ. Bên dưới mặt kính trang trí bẵng sỏi trắng hoặc sỏi bắt sáng. Trong hộp bàn lắp thêm ở 4 cạnh bàn 4 bóng mini loại 24-28w màu khác nhau sẽ làm chiếc bàn của bạn đẹp lung linh.

18-thiet-ke-quan-karaoke

17-thiet-ke-phong-karaoke-chuyen-nghiep

Chiếu sáng trong thiết kế phòng karaoke

 • Trong phòng karaoke thì loại ánh sáng chủ yếu là ánh sáng mầu được hắt ra từ các “hốc” thạch cao do giật cấp tạo thành. Loại bóng tạo nên ánh sáng này thường là bóng led dây(loại một và nhiều màu, có nháy hoặc không nháy), và bóng mini các loại từ 17-28w với đủ mầu khác nhau thường có xuất xứ từ Trung Quốc.
 • Ngoài ra, trong phòng còn sử dụng bóng dowlight loại Φ76, Φ90… loại bóng này thường cho ánh sáng trắng và chủ yếu dùng cho mục đích cung cấp ánh sáng giúp nhân viên dọn phòng khi hết khách được nhanh chóng và dễ dàng thuận tiện… Cùng với ánh sáng hắt ra từ màn hình các kiến trúc sư sẽ đưa ra những lời khuyên tốt nhất giúp bạn sử dungjn các loại bóng một cách chuẩn nhất về cả độ sáng và tone màu cho hài hòa với màu sơn của phòng hát. …

16-thiet-ke-phong-karaoke-tai-gia

Thiết kế phòng karaoke VIP

 • Phòng karaoke Vip là phòng karaoke có đầy đủ điều kiện căn bản và tiêu chuẩn như những phong cách khác của thiết kế phòng karaoke, ngoài ra phòng karaoke để được gọi là Vip thì nó phải tập hợp thêm nhiều yếu tố mà các phong cách khác không thể có được như:
 • Vật liệu sử dụng phải là những loại vậy liệu cao cấp, Tính kiến trúc chuyên sâu trong thiết kế để thể hiện trong phong cách phải được thể hiện rõ (vd: Bạn thiết kế một phòng karaoke Vip theo ý tưởng kiến trúc Hylap, bạn phải thể hiện được tính kiến trúc chuyên sâu về nó và áp dụng cách điệu vào phòng karaoke mà vẫn mang tính chất sang trọng,đẳng cấp…).

03-thiet-ke-noi-that-quan-karaoke-dep

Phong cách Vip không thể dễ thi công được, nó sẽ có tính chất phức tạp nhất định trong kết cấu và kỹ thuật thi công… Nếu là người không chuyên sâu về mỹ thuật bạn có thể hình dung sơ bộ như sau: Đã cái gì là Vip thì nó sẽ mang một số tính chất ( Đẳng cấp, sang trọng, lạ, khó, và bền theo thời gian).

04-thiet-ke-thi-cong-noi-that-tai-hanoi

Bền ở đây chúng ta muốn nói là bền vật liệu và “Bền” về cách nhìn nhận của khách hàng đối với phòng karaoke của bạn. Tính “đẹp”, tính”sang trọng & đẳng cấp” sẽ được trường tồn theo thời gian trong quá trình kinh doanh của bạn. Như vậy thì được gọi là phòng karaoke Vip

05-thiet-ke-noi-that-quan-karaoke-dep-an-tuong

Dịch vụ thiết kế thi công quán karaoke bao gồm:

Qui trình  thiết kế quán karaoke :

 • Khảo sát mặt bằng hiện trạng, chụp hình đo đạc kích thước.
 • Ra bản vẽ mặt bằng hiện trạng, layout bố trí nội thất.
 • Lên bản vẽ không gian 3 chiều 3D.
 • Triển khai bản vẽ chi tiết, kĩ thuật thi công.
 • Hoàn tất hồ sơ thiết kế, bàn giao thông tin cho Khách hàng.

Quy trình thi công nội thất karaoke  :

 • Cải tạo mặt bằng hiện trạng, tường trần sàn nhà.
 • Cung cấp đồ gỗ nội thất quán Karaoke
 • Thi công điện nước, điện lạnh, internet.
 • Thi công biển quảng cáo, trang trí ngoại thất quán karaoke.
 • Trang trí nội thất quán trà sữa, tranh tường, đèn….

 

06-cac-mau-thiet-ke-noi-that-quan-karaoke

Dịch vụ thiết kế nội thất karaoke

Thiết kế nội thất - Thi công nội thất - nhà thầu nội thất | Centa
 • Công ty TNHH Centa
 • ĐC: số 451 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Hotline + Zalo 0944683000  |   024 6680 3111
 • Tư vấn: Mr Thành Fanpage: Công ty nội thất
 • thanh.centa@gmail.com