Hướng dẫn cách thiết kế văn phòng đẹp

Thiết kế văn phòng đẹp, linh hoạt sẽ là nguồn cảm hứng làm việc cho nhân viên và lưu lại ấn tượng tốt trong mắt khách hàng.

Thiết kế văn phòng đẹp như thế nào?

Văn phòng chính là phương tiện quảng bá thương hiệu và hình ảnh của công ty.

Noi-that-van-phong-02 www.centa.vn

Văn phòng chính là phương tiện quảng bá thương hiệu và hình ảnh của công ty

01-thiet-ke-noi-that-phong-giam-doc-lam-viec-dep

Văn phòng làm việc đẹp, tiện nghi sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp và mức độ tin cậy của công ty

 • Văn phòng làm việc có thể xem là bộ mặt của toàn thể công ty. Vì vậy, ấn tượng ban đầu quyết định rất nhiều đến sự thành công và phát triển trong công việc, vậy nên không ít công ty có thể bỏ rất nhiều kinh phí đầu tư vào thiết kế nội thất để khách hàng hoặc đối tác có thiện cảm ngay trong lần đầu gặp gỡ.
 • Một văn phòng làm việc đẹp, tiện nghi sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp và mức độ tin cậy của công ty bạn trong mắt của đối tác, hơn nữa, điều này cũng góp phần tăng thêm niềm hứng khởi làm việc cho đội ngũ nhân viên trong công ty. Vậy, để nói một công trình nội thất văn phòng đẹp, cần xét trên những phương diện nào?
 • Thiết kế nội thất văn phòng không đơn giản là mua đồ thật đắt, bài trí thật nhiều mà nó là cả quá trình nghiên cứu dựa trên những đặc điểm như lĩnh vực hoạt động, số lượng nhân viên, màu sắc chủ đạo… từ đó hướng tới những tiêu chí: đẹp – tiện nghi – thuận lợi trong di chuyển và không gian làm việc thoáng đãng.

Noi-that-van-phong-05 www.centa.vn

Thiết kế nội thất văn phòng là cả quá trình nghiên cứu để từ đó hướng tới những tiêu chí: đẹp – tiện nghi – thuận lợi

Noi-that-van-phong-04 www.centa.vn

Xu hướng mới trong thiết kế nội thất văn phòng

 • Một trong xu hướng mới gần đây,  các nguyên tắc trong lĩnh vực Thiết kế nội thất văn phòng trong thời gian tới là tạo ra những không gian mở liên thông các phòng với nhau và tạo nguồn cảm hứng cho nhân viên.
 • Các khoảng không gian mở này làm cho nhân viên có thể khơi nguồn sáng tạo nhiều hơn trong công việc, khác với xu hướng xưa cũ là đến văn phòng chỉ biết làm việc công việc ngày qua ngày gây cảm giác nhàm chán, vì thế muốn đạt điều này thì không gian làm việc cũng chính là nơi nhân viên cùng nhau sáng tạo và tạo nguồn cảm hứng làm việc nâng cao hiệu quả công việc.
 • Song song đó, không gian mới đem lại giá trị văn hóa mới cho doanh nghiệp của bạn, điều này sẽ làm cho nhân viên bạn rất tự hòa về những giá trị đem lại.

Noi-that-van-phong-06 www.centa.vn

Không gian làm việc phải đầy đủ công năng và phải thoáng đãng

Nguyên tắc Thiết kế văn phòng

Xu hướng mới hiện nay Thiết kế nội thất văn phòng là làm ra một không gian với nội thất văn phòng hiện tại đáp ứng tất cả các yêu cầu cho người dùng nhưng phải cân bằng tổng thể không gian làm việc và trang thiết bị tại văn phòng. Chúng tôi sẽ gửi đến một số nguyên tắc mới nhằm tạo ra một không gian làm việc hoàn hảo.

Nguyên tắc 1: Thiết kế văn phòng theo không gian mở liên thông:

 • Bố trí các văn phòng làm việc liên đới cho không gian liên thông, nhưng vẫn phải đảm bảo không gian chung của toàn văn phòng. * Không gian kết hợp hài hòa với đồ nội thất.
 • Mặt bằng cần bố trí cho phù hợp với hệ trục kết cấu của tòa nhà, kích thước của trần cũng như trang trí mặt ngoài.
 • Khi phải thay đổi không gian làm việc thì hướng tới việc nhân viên chỉ việc di chuyển đến chỗ mới
 • Thay đổi bằng việc xác lập lại trên các thiết bị điện tử chứ không phải di chuyển các thiết bị

Nguyên tắc 2: Thiết kế văn phòng cho kết nối riêng lẻ chứ không làm gộp lại:

 • Các trang thiết bị được thiết kế như các lớp riêng biệt, do vậy có thể gắn thêm hoặc bỏ bớt hoặc đươc thay thể hay nâng cấp riêng biệt.
 • Ví dụ, các thiết bị của hệ thống liên lạc nên được tách từ hệ thống đồ nội thất, các thiết bị về âm thanh và màn hình có thể được thay thế riêng bằng cách tách riêng khỏi đồ nội thất và riêng rẽ trong sơ đồ công nghệ.

Nguyên tắc thiết kế 3: thiết kế văn phòng cho Khu vực hỗ trợ:

 • Mặt bằng các không gian hỗ trợ (như nhà kho, khu vực tiếp khách gặp gỡ, phòng trà …) cần được thiết kế thuận tiện nhằm tăng tính hiệu quả, tăng khả năng kết nối trao đổi thông tin. Đây được hiểu như là “khu vực mềm”, nếu như ta làm tăng tính hiệu quả của việc kết nối sẽ khuyến khích sự trao đổi, kết nối hoặc chia sẻ các tài nguyên hoặc hỗ trợ sự giao lưu hiểu biết, hay các hình thức tương tác cùng học tập.
 • Mặt bằng tại các khu vực hỗ trợ, cần hạn chế lắp đặt đồ hoặc các vách ngăn chia cách với các khu vực gần kề hay khu vực trung tâm. Nên sử dụng khu vực xung quanh mặt ngoài tòa nhà làm thành không gian mở để tối đa hóa ánh sáng tự nhiên cũng như tầm nhìn.
 • Cung cấp thêm các không gian làm việc phụ cho nhân viên. Đây là giải pháp với các không gian làm việc mở, phù hợp với nhiều dạng kiểu công việc với nhiều công việc khác nhau. Ví dụ, cung cấp không gian làm việc cho các hình thức làm việc hợp tác theo nhóm, khu vực làm việc cần tập trung tránh tối đa tiếng ồn (phòng kín), khu vực làm việc cần trao đổi thông tin hay chỉ là các khu vực làm việc tạm thời của các nhân viên từ các nơi khác đến làm việc ngắn hạn…
 • Các không gian làm việc theo mô hình này sẽ cung cấp tốt hơn, đa dạng hơn và thêm các hình thức làm việc trong văn phòng.

Các công năng trong thiết kế văn phòng

Bàn làm việc “nóng”:

 • Bàn làm việc dành cho nhân viên luôn di chuyển ngoài văn phòng, và không thường xuyên ở tại văn phòng.
 • Bàn làm việc này không dành cho cụ thể một nhân viên nào cả nên hình thức sử dụng sẽ là ai đến trước hoặc đăng ký trước thì sẽ dùng trước.

Khu vực làm việc tạm:

 • Khu vực dành cho nhân viên nơi khác đến làm việc trong khoảng thời gian ngắn, không gian được bố trí với máy tính để bàn hoặc chỗ cắm điện và mạng cho máy tính xách tay.
 • Khu vực này thường được bố trí ngay cạnh hành lang để thuận tiện di chuyển, đây cũng là nơi được coi là bố trí chỗ làm tạm cho các khách đến liên hệ công tác.

Phòng yên tĩnh:

 • Bàn làm việc được đặt trong phòng kín để các nhân viên trong văn phòng có thể đến làm việc với sự tập trung cao độ. Khu vực này cũng theo nguyên tắc ai đến trước thì sẽ được dùng trước.

Bàn làm việc theo nhóm:

 • Khu vực được bố trí bàn làm việc theo nhóm hoặc làm việc cho một công việc cụ thể có tham gia của nhiều người trong công ty (tạo dựng nhóm làm việc mới cho công việc mới đòi hỏi), có thể làm việc với máy laptop.

Noi-that-van-phong-05 www.centa.vn

Phòng họp:

 • Phòng họp được bố trí khép kín với vách bao quanh. Phòng họp được trang bị hệ thống mạng internet kết nối và hệ thống âm thanh

Noi-that-van-phong-08 www.centa.vn

Phòng họp không chính thức:

 • Khu vực để mở hoặc bán mở, không gian này giúp nhân viên cảm giác tự do hơn, đỡ gò bó khi họp. Đây là không gian mọi người có thể dễ dàng sử dụng mà không cần phải báo trước để được sử dụng

Noi-that-van-phong-07 www.centa.vn

Khu vực yên tĩnh:

 • Khu vực được thiết kế nhằm làm tối đa cho khả năng tập trung làm việc, tránh sự gián đoạn đến công việc thực hiện. Khu vực này sẽ không có lắp điện thoại để trao đổi

Khu vực dự án/ sáng tạo:

 • Khu vực mở/ đóng bằng các vách ngăn được thiết kế cho từng dự án, các hoạt động theo nhóm.
 • Khu vực hỗ trợ làm việc theo nhóm cũng như cho làm việc cá nhân và sử dụng các nội thất dễ dàng di chuyển. Khu vực được bố trí làm việc bằng laptop và điện thoại.

Noi-that-van-phong-03 www.centa.vn

 

Cách thiết kế văn phòng cho khu vực phụ:

 • Khu vực phụ bao gồm các khu vực như khu vực để máy copy, máy in và thường được đặt các vị trí trung tâm, thuận tiện cho mọi người sử dụng.
 • Thường thì khu vực đặt gần bảng thông báo hoặc khu vực họp không chính thức (gặp gỡ) để mọi người trong công ty có nhiều cơ hội gặp gỡ nhau trao đổi

Những nguyên tắc chung trong thiết kế văn phòng đẹp:

 • Tính thẩm mỹ của nội thất văn phòng được đánh giá trên nhiều phương diện, đó là sự kết hợp hài hòa giữa màu sắc, đồ dùng trang trí và bố cục sắp xếp vừa mắt.
 • Việc trang trí nội thất văn phòng vẫn phải dựa trên chuyên môn chính của công ty, thể hiện sự nghiêm túc và chuyên nghiệp. Sự phá cách vẫn luôn cần thiết trong mọi không gian, kể cả những không gian trước giờ vẫn được xem là không thể thay đổi, như văn phòng làm việc.
 • Ngoài ra, đồ dùng văn phòng phẩm, cây xanh và vật trang trí như tranh treo tường, tượng đá, bình pha lê… cũng là yếu tố góp phần tạo sự cuốn hút cho văn phòng làm việc, tránh cảm giác đơn điệu như có thể bắt gặp tại nhiều văn phòng hiện nay.

Lựa chọn ánh sáng trong thiết kế văn phòng

 • Thiết kế nội thất văn phòng cần phải lưu tâm nhiều về vấn đề lựa chọn ánh sáng cũng như thiết kế chiếu sáng cho toàn bộ văn phòng cũng như từng phân khu trong văn phòng ấy.
 • Ánh sáng văn phòng chủ yếu dùng loại đèn có ánh sáng trắng như đèn tuyp, dowlight…và thường sử dụng chiếu sáng gián tiếp nhiều hơn để không gây lóa mắt khi làm việc.
 • Tuy nhiên, theo một số nghiên cứu khoa học, ánh sáng vàng có thể khiến nhân viên của bạn làm việc tập trung hơn.

Phân chia chức năng trong nội thất văn phòng

 • Phân chia chức năng từng không gian sao cho phù hợp với giao thông đi lại, nơi tiếp khách nên chọn ở vị trí gần cửa chính, màu sắc sang trọng, ấm cúng, vật dụng nội thất đơn giản.
 • Phòng nhân viên thường sắp xếp theo Modul tiết kiệm không gian và thuận tiện cho việc trao đổi thông tin khi làm việc.
 • Phòng giám đốc (nếu có) nên sử dụng màu sắc đậm hơn các không gian còn lại.

Công ty thiết kế văn phòng đẹp

Để có những bản thiết kế nội thất Văn Phòng hiện đại, phong cách ấn tượng và hợp phong thủy, hãy liên hệ với chúng tôi, Quý khách sẽ được tư vấn miễn phí và nhiệt tình từ những chuyên gia thiết kế nội thất uy tín tài năng từ Công ty chúng tôi. Hãy liên hệ:

Dịch vụ thiết kế văn phòng thi công nội thất văn phòng

5/5 - (1 bình chọn)
0944683000
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0944683000 SMS: 0944683000