Tiểu cảnh gầm cầu thang đẹp trong thiết kế nhà

Tiểu cảnh gầm cầu thang

Vai trò gầm cầu thang trong thiết kế nhà đẹp

 • Cầu thang không đơn giản chỉ là lối dẫn lên các tầng khác trong ngôi nhà, nó còn được tận dụng làm nơi thư giãn cho đầu óc và tạo nên nét thẩm mỹ, đóng vai trò quyết định cho sinh khí trong ngôi nhà bạn. Chỉ cần tận dụng 1 chút không gian dưới gầm cầu thang với mẫu tiểu cảnh cầu thang, bạn hoàn toàn có thể cảm nhận được vẻ đẹp thiên nhiên ngay trong ngôi nhà mình.
 • Trong nhiều gia đình hiện nay, gầm cầu thang vẫn bị xem nhẹ, chỉ là nơi để đồ lặt vặt. Theo các kiến trúc sư, gầm cầu thang có vị trí rất quan trọng của một ngôi nhà, là điểm bắt đầu của giao thông đứng và ngang.
 • Về nguyên tắc phong thủy, gầm cầu thang thuộc vùng Âm, tối, nhiều bụi và ẩm tù đọng, không thuận lợi để bố trí các sinh hoạt hàng ngày vốn mang tính Dương và cần thoáng đãng. Do đó, trong nhà ở phố thị, nếu vì diện tích eo hẹp thì có thể tận dụng không gian gầm thang để làm kho hay tủ đồ hoặc phòng vệ sinh.
Tiểu cảnh vườn khô dưới chân cầu thang
Tiểu cảnh vườn khô dưới chân cầu thang

Tiểu cảnh gầm cầu thang có những đặc điểm gì

 • Tiểu cảnh là sự bố trí các vật dụng như: Đá, tượng, cây xanh, tranh đá treo tường kết hợp thác nước để tạo nên phong cảnh mang không khí thiên nhiên vào ngôi nhà bạn. Việc bày trí tiểu cảnh dưới chân cầu thang giúp tận dụng, tiết kiệm không gian.
 • Tiểu cảnh cầu thang là tên gọi tắt chính xác là Tiểu cảnh dưới chân cầu thang, Tiểu cảnh dưới gầm cầu thang hoặc Hòn non bộ dưới cầu thang.
 • Với những căn hộ biệt thự hoặc nhà riêng thì cầu thang là nơi cất chứa những vật dụng nhưng nay bạn có hoàn toàn có thể thay thế dưới chân cầu thang đó bằng tiểu cảnh mang dáng vẻ thiên nhiên và không khí mát mẻ cho gia đình bạn. Vì thế tùy theo hình dáng ngôi nhà mà ta chọn tiểu cảnh bên dưới cầu thang sao cho phù hợp.

 

Tiểu cảnh nước dưới chân cầu thang
Tiểu cảnh nước dưới chân cầu thang

1. Tiểu cảnh cầu thang khô

 • Cầu thang không đơn giản chỉ là lối dẫn lên các tầng khác trong ngôi nhà, nó còn được tận dụng làm nơi thư giãn cho đầu óc và tạo nên nét thẩm mỹ, đóng vai trò quyết định cho sinh khí trong ngôi nhà bạn. Chỉ cần tận dụng 1 chút không gian dưới gầm cầu thang với mẫu tiểu cảnh cầu thang, bạn hoàn toàn có thể cảm nhận được vẻ đẹp thiên nhiên ngay trong ngôi nhà mình.
 • Có thể bạn cần tiểu cảnh khô để thay thế khoảng trống tối tăm dưới chân cầu thang bằng ánh đèn, đá sỏi trắng, xung quanh là cây cỏ tạo cảm giác xanh mát, sử dụng con vật hươi, nai, vịt, tượng người, nhà cửa để tạo điểm nhấn cho tiểu cảnh.
Tiểu cảnh gầm cầu thang. Nên lắp ánh sáng của đèn vào góc sâu trong tiểu cảnh đèn ánh sáng trắng hoặc màu, tạo cảm giác lung linh, huyền ảo, sinh động vào buổi tối.
Nên lắp ánh sáng của đèn vào góc sâu trong tiểu cảnh đèn ánh sáng trắng hoặc màu, tạo cảm giác lung linh, huyền ảo, sinh động vào buổi tối.
Tiểu cảnh gầm cầu thang Có thể trồng cây cảnh có độ cao vừa phải bằng với thành cầu thang.
Có thể trồng cây cảnh có độ cao vừa phải bằng với thành cầu thang.
Có thể be góc cho tiểu cảnh bằng những gốc cây, gốc tre giả, hoặc đá.
Có thể be góc cho tiểu cảnh bằng những gốc cây, gốc tre giả, hoặc đá.

08.-Tieu-canh-duoi-gam-chan-cau-thang www.centa.vn

09.-Tieu-canh-duoi-gam-chan-cau-thang www.centa.vn

10.-Tieu-canh-duoi-gam-chan-cau-thang www.centa.vn

11.-Tieu-canh-duoi-gam-chan-cau-thang www.centa.vn

12.-Tieu-canh-duoi-gam-chan-cau-thang www.centa.vn

14.-Tieu-canh-duoi-gam-chan-cau-thang www.centa.vn

15.-Tieu-canh-duoi-gam-chan-cau-thang www.centa.vn

ta

Tiểu cảnh cầu thang nước

 • Tiểu cảnh gầm cầu thang giúp tô điểm cho ngôi nhà. Còn hồ cá hay hồ nước làm cảnh vốn thuộc hành Thủy, linh động và cần thoáng đãng hơn vì đây không chỉ là nơi nuôi cá mà còn dành cho việc nhìn ngắm, chăm sóc cá, tính Dương nhiều hơn.
 • Làm hồ cá dưới gầm thang dễ dẫn đến việc nơi này vốn ẩm càng thêm ẩm, góc chéo thang khó thao tác dọn rửa thường xuyên.
 • Tuy nhiên, nếu cầu thang thuộc loại thoáng (xương cá chẳng hạn) hoặc cầu thang ngoài trời thì yếu tố Dương quang (ánh sáng mặt trời) được bổ sung, hoàn toàn có thể làm được tiểu cảnh như vườn cây nhỏ hay hồ nước bên dưới tạo không khí mát mẻ cho ngôi nhà.

02. Tieu-canh-duoi-gam-chan-cau-thang www.centa.vn

04.-Tieu-canh-duoi-gam-chan-cau-thang www.centa.vn

06.-Tieu-canh-duoi-gam-chan-cau-thang www.centa.vn

13.-Tieu-canh-duoi-gam-chan-cau-thang www.centa.vn

Nguyên vật liệu xây dựng tiểu cảnh cầu thang

 • Các nguyên vật liệu cần thiết để xây dựng tiểu cảnh cầu thang gồm: Đá sỏi, đá hòn non bộ, đất, hồ cá, kính, cây xanh, tượng con vật, vật nuôi, tượng người, vòi phun nước, xi măng, bóng đèn điện…
 • Bên cạnh đó các gia chủ vẫn thường sử dụng các sản phẩm có sẳn để trang trí cho gầm cầu thang như: Hòn non bộ, tiểu cảnh hòn non bộ, và đài phun nước,..

Tác dụng của sản phẩm

 • Tiểu cảnh cầu thang được xem là nội thất chính của ngôi nhà, sản phẩm tạo nên một không gian sinh động và đầy sự tinh tế.
 • Sản phẩm mang đến sự hài hòa thư thái cho gia chủ
 • Tiểu cảnh cầu thang bao gồm 2 loại chính: Tiểu cảnh khôTiểu cảnh nước
 • Là điểm nhấn chính cho ngôi nhà
 • Nâng cao giá trị thẩm mỹ vốn có của kiến trúc

Liên hệ thiết kế thi công tiểu cảnh

 

Đánh giá bài viết
0944683000
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0944683000 SMS: 0944683000