Cách thiết kế và bố trí đèn chiếu sáng và xu hướng 2021

Đèn chiếu sáng trong thiết kế nội thất

Ánh sáng trong phòng ăn rất quan trọng, ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ, công năng sử dụng và có ý nghĩa rất lớn đến việc thưởng thức những bữa ăn của gia đình. 

06-thiet-ke-noi-that-phong-an-mandarin-garden-mau-trang

Phương pháp bài trí đèn trong phòng ăn

Các loại đèn chiếu sáng

06-thiet-ke-noi-that-phong-ngu-chung-cu www.centa.vn

Đèn để bàn

Đơn giản nhất là đặt những chiếc đèn ở hai góc đầu giường. Đèn bàn luôn mang đến vẻ thanh lịch và truyền thống, tạo cảm giác bình an và lãng mạn. Bằng cách nhìn của riêng mình, bạn có thể lựa chọn đèn bàn cho phòng ngủ với phong cách riêng.

01--phong-ngu-va-anh-sang-trong-thiet-ke-noi-that www.centa.vn

Ví dụ, đèn bàn kiểu dáng hiện đại làm bằng sắt có thể phù hợp với một phòng ngủ mang phong cách tối giản hoặc chiếc đèn bàn với sắc thái dân tộc cho một căn phòng lãng mạn.

02- phong-ngu-va-anh-sang-trong-thiet-ke-noi-that www.centa.vn

11-thiet-ke-noi-that-phong-ngu-con-gai-chung-cu www.centa.vn

 

Điều đáng lưu ý là có thể sử dụng hai ổ cắm cho hai góc giường hoặc khéo léo dấu sợi dây điện ở đằng sau giường hay thảm để không bị phô những phần loằn ngoằn ra ngoài.

03--phong-ngu-va-anh-sang-trong-thiet-ke-noi-that www.centa.vn

 

 

04--phong-ngu-va-anh-sang-trong-thiet-ke-noi-that www.centa.vn

08-thiet-ke-noi-that-phong-ngu-chung-cu www.centa.vn

Đèn ốp tường

Đèn ốp tường được sử dụng nhiều vì nó tiết kiệm được diện tích cho căn phòng.  Nếu phòng ngủ vẫn đang trong quá trình sửa chữa, đây là cơ hội để đặt hệ thống dây điện bên trong những bức tường. Đèn ốp tường giúp thu hút sự chú ý đến các bức tranh hoặc bức ảnh. Nó tạo ra một cảm giác mờ ảo cho không gian.

05--phong-ngu-va-anh-sang-trong-thiet-ke-noi-that www.centa.vn

Thiết bị chiếu sáng tường có thể được phân thành hai loại chính. Đèn hắt sáng lên trên được sử dụng để khuếch tán ánh sáng trong phòng ngủ và hắt sáng xuống dưới để tập trung vào các vật thể ngay bên dưới đèn.

06--phong-ngu-va-anh-sang-trong-thiet-ke-noi-that www.centa.vn

Đèn hốc tường

Thường những hốc tường là khu vực dễ làm xấu một căn phòng có thể do lỗi kỹ thuật khi xây dựng.

07--phong-ngu-va-anh-sang-trong-thiet-ke-noi-that www.centa.vn

Tuy nhiên, hiện nay, những thiết kế hiện đại lại nhấn nhá vào những khu vực này để tạo nét độc đáo riêng biệt bằng cách kết hợp hệ thống đèn dành cho hốc tường.

08--phong-ngu-va-anh-sang-trong-thiet-ke-noi-that www.centa.vn

Ánh sáng hắt ra từ hốc tường tạo hiệu ứng tuyệt đẹp nhờ vào hệ thống đèn liên tục, dịu nhẹ uốn quanh trần hoặc dãy tường.

09--phong-ngu-va-anh-sang-trong-thiet-ke-noi-that www.centa.vn

Đèn treo tường

Phổ biến nhất hiện nay là đèn treo hay còn gọi là đèn thả. Đèn được thả từ trần nhà xuống, đung đưa tự do nhưng không cổ điển như đèn chùm.

10- phong-ngu-va-anh-sang-trong-thiet-ke-noi-that www.centa.vn

Những chiếc đèn lơ lửng trông khá thời trang trên những sợi dây dài bằng chất liệu chịu lực như sắt không gỉ.

11- phong-ngu-va-anh-sang-trong-thiet-ke-noi-that www.centa.vn

Không nên chọn đèn kích cỡ quá lớn hoặc kiểu dáng rườm rà vì có thể gây hiệu ứng ngược lại.

12- phong-ngu-va-anh-sang-trong-thiet-ke-noi-that www.centa.vn

13--phong-ngu-va-anh-sang-trong-thiet-ke-noi-that www.centa.vn

Đèn trần

Đèn trần là giải pháp chức năng nhất mà bạn có thể tìm thấy. Nó phân tán các luồng ánh sáng tối đa ra xung quanh cho không gian phòng ngủ. Đó là lý do tại sao thiết kế bố trí đèn trần luôn nằm chính giữa phòng. Đèn trần thường là đèn chùm pha lê, hợp kim, thủy tinh… có kiểu dáng bắt mắt vì nó tạo điểm nhấn chính của trần nhà.

14--phong-ngu-va-anh-sang-trong-thiet-ke-noi-that www.centa.vn

Ngoài ra, hiện nay, xu hướng pop designs với nhiều thiết kế độc đáo, vui tươi đang khá được ưa chuộng.

15--phong-ngu-va-anh-sang-trong-thiet-ke-noi-that www.centa.vn

Để chọn một chùm đèn như vậy nên bắt đầu từ các thông số như kích thước căn phòng, chiều cao trần, phong cách nội thất. Ánh sáng đèn là điều quan trọng, không quá mạnh mà vừa đủ, dịu nhẹ và hài hòa với tông màu chính của phòng ngủ.

16--phong-ngu-va-anh-sang-trong-thiet-ke-noi-that www.centa.vn

Đèn chiếu sáng phòng ngủ

Ánh sáng đầu giường

Đây là kỹ thuật yêu thích của các kiến trúc sư và nhà thiết kế. Và khu vực đầu giường là không gian khá tốt để tạo hiệu ứng đặc biệt này. Ngoài mục đích thẩm mỹ, đầu giường có chức năng tựa lưng khi ngồi, do vậy, ánh sáng nên được tiết chế để không có cảm giác quá nóng hoặc chói. Thay thế đèn bàn, đèn treo… hệ thống đèn led, huỳnh quang được khéo léo kết hợp với phần thiết kế ban đầu của khu vực này, tương thích màu sắc và độ tương phản chung.

17--phong-ngu-va-anh-sang-trong-thiet-ke-noi-that www.centa.vn

18--phong-ngu-va-anh-sang-trong-thiet-ke-noi-that www.centa.vn

19- phong-ngu-va-anh-sang-trong-thiet-ke-noi-that www.centa.vn

Ánh sáng là một yếu tố quan trọng, không thể thiếu của một căn nhà. Mặc dù ánh sáng tự nhiên rất cần thiết, đặc biệt là đối với phòng ngủ, nhưng nó bao giờ cũng có độ nóng và bức xạ, nhất là vào mùa hè. Vì thế, với thiết kế phòng ngủ, ánh sáng nhân tạo là không thể thiếu. Với công dụng chiếu sáng và chức năng trang trí, CENTA khuyên bạn nên lựa chọn loại đèn phù hợp nhất thể hiện được cả hai điều này và cũng nêu bật được khiếu thẩm mỹ, phong cách của chính mình…

Đèn chiếu sáng trong phòng ăn

  • Làm thế nào để chọn được một bộ đèn phù hợp và vị trí treo đèn hợp lý trong phòng ăn gia đình ? Ánh sáng trong phòng ăn rất quan trọng, ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ, công năng sử dụng và có ý nghĩa rất lớn đến việc thưởng thức những bữa ăn của gia đình.
  • Trong thiết kế truyền thống mỗi ngôi nhà chỉ có một khu vực dành cho mục đích ăn uống thì đối với thiết kế hiện đại với điều kiện cho phép, không gian này được ưu ái nhiều diện tích hơn, chính điều này tạo nên sự thoải mái, đa dạng nhưng cũng khiến cho việc lựa chọn thiết bị chiếu sáng càng thêm phức tạp.

10--thiet-ke-mau-sac-noi-that-phong-khach

Khu vực ăn uống là nơi tụ họp của toàn thể gia đình vào cuối ngày hoặc là nơi dành để tụ tập bạn bè và chuyện trò những dịp cuối tuần . Vì vậy, cách trang trí của căn phòng trong đó có cả việc lựa chọn thiết bị chiếu sáng sẽ thể hiện phong cách của bạn một cách rõ nét nhất, có thể là đèn chùm, đèn thả hoặc đèn tự chế….tất nhiên là cần phù hợp với không gian, khung cảnh và để lại được ấn tượng.

12-nguyen-tac-su-dung-mau-sac-trong-thiet-ke-noi-that

  • Tiếp đến là cần phải xác định được vị trí treo đèn. Phần lớn ở các gia đình đèn được treo ngay phía trên bàn ăn, tập trung ánh sáng chính cho khu vực này. Điều đó phụ thuộc vào chiều cao của trần, kích thước căn phòng và cách bố trí đồ dùng nhưng lưu ý không để người ngồi ăn bị sấp bóng hoặc bị ánh sáng rọi trực tiếp gây cảm giác khó chịu.
  • Và một điều không kém quan trọng là điều chỉnh nguồn sáng thích hợp vì điều này quyết định đến số lượng đèn mà gia đình cần cung cấp cho căn phòng. Nếu quá sáng sẽ mất đi cảm giác ấm cúng của một không gian sinh hoạt tập thể. Nhưng nếu tối quá thì cũng sẽ gây bất tiện cho sinh hoạt của mọi người, nhất là trong những bữa ăn.
  • Do đó, nếu như phòng nhỏ có thể dễ dàng trong việc điều chỉnh ánh sáng thì đối với phòng có diện tích lớn hoặc có nhiều đồ vật khác cần chiếu sáng thì nên chọn giải pháp trung hòa giữa các đồ vật, và khi đó chùm đèn đặt ở vị trí trọng tâm, bên cạnh đó có thể bố trí thêm hệ thống đèn bổ trợ cho việc chiếu sáng rộng rãi.

16-huong-dan-su-dung-mau-sac-thiet-ke-noi-that

Thiết kế đèn chiếu sáng và thi công nội thất

Thiết kế nội thất - Thi công nội thất - nhà thầu nội thất | Centa
  • Công ty TNHH Centa
  • ĐC: số 451 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Hotline + Zalo 0944683000  |   024 6680 3111
  • Tư vấn: Mr Thành Fanpage: Công ty nội thất
  • thanh.centa@gmail.com

 

Đánh giá bài viết
0944683000
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0944683000 SMS: 0944683000