Hướng dẫn cách thiết kế tủ áo phòng ngủ chật hẹp

Những thiết kế tủ áo phòng ngủ chật hẹp dưới đây không chỉ đẹp mắt mà còn là giải pháp tuyệt vời cho những phòng ngủ nhỏ. Bí kíp cất quần áo không cần tủ đồ Những mẫu tủ lưu trữ kì diệu cho phòng bếp 4 gợi ý lưu trữ đồ đạc siêu gọn cho tủ đồ của bé Nhà chật vẫn tiện nghi với hệ tủ biến hóa đa năng

Cách chọn tủ áo phòng ngủ chật hẹp

Một phòng ngủ theo phong cách và hợp thẩm mỹ là mơ ước của nhiều chị em, tuy nhiên, có thể chị em đang tự ti về một phòng ngủ nhỏ hẹp, việc đặt giường còn khó, chứ chưa nói đến việc lựa chọn tủ quần áo, vì vậy, giải pháp tạm thời được đưa ra hầu hết là – gấp quần áo lại và mua tủ nhựa (giống tủ tạm) để tận dụng không gian. Vậy, tủ quần áo nào phù hợp cho phòng ngủ nhỏ?

1. Tủ áo phòng ngủ rộng về một chiều, hẹp một chiều

Không chỉ không gian có hình chữ nhật, mà bất cứ phòng ngủ nhỏ nào cũng cần rất cân nhắc khi sử dụng nội thất – bạn đều cần tìm, chọn lọc và sử dụng những món đồ tốn ít không gian nhất. Điều trước tiên khi bạn lựa chọn, bạn cần xác định vị trí đặt, rồi kích thước, kiểu dáng, sau đó mới đến chất liệu, giá tiền và màu sắc.

Với những không gian hình chữ nhật (rộng về một chiều và hẹp về một chiều), bạn cần:

 • Đặt tủ quần áo ở chiều hẹp của phòng ngủ: Bởi nếu bạn đặt chúng theo chiều dài của phòng ngủ, bạn sẽ vô tình làm tủ quần áo hẹp thêm không gian của gia đình bạn; ngược lại, tủ quần áo được đặt theo chiều hẹp của phòng ngủ, tủ quần áo sẽ làm vuông vắn, và phòng ngủ trở nên xinh xắn, rộng mở hơn.
 • Sử dụng mẫu tủ quần áo cánh trượt: Với mẫu tủ quần áo này, bạn không cần để dư ra một khoảng không gian để mở cửa, mà chỉ cần trượt sang một bên. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu tủ quần áo cánh trượt có kiểu dáng, màu sắc, chất liệu rất đa dạng, bạn cũng có thể dễ dàng chọn cho mình một mẫu mong muốn – phù hợp với giá tiền và phong cách của bạn.
 • Màu sắc: Bạn yêu thích màu đen sang trọng, hay màu nâu ấm cúng,… nhưng bạn lại có phòng ngủ chữ nhật nhỏ, vì vậy, bạn cần sử dụng những màu sắc tươi sáng. Nếu bạn vẫn cần phong cách sang trọng, và ấm cúng thì phong cách thiết kế cũng có thể giúp bạn trong việc này, chứ không nhất thiết là cần sử dụng gam màu tối đâu nhé!

 

mau-tu-canh-truot

Phòng ngủ sử dụng tủ quần áo cánh trượt

2. Tủ áo phòng ngủ hình vuông

Nếu bạn đang sở hữu phòng ngủ vuông, bạn cần lưu ý về:

 • Vị trí đặt tủ quần áo: Khác với hình chữ nhật, bạn có thể đặt bất cứ chiều nào màu bạn mong muốn, bạn chỉ cần lưu ý là hãy đặt chúng vào góc của một chiều bất kỳ là được.
 • Sử dụng tủ quần áo cao sát trần – với kiểu phòng vuông, bạn có thể sử dụng tủ quần áo nào, nhưng tốt nhất vẫn là tủ quần áo cánh trượt; hẹp về chiều dài + rộng, còn chiều cao thì kích thước nên lớn hơn (nhưng vẫn cần thỏa mãn sự tiện lợi và dễ sử dụng)
 • Màu sắc: Màu trắng, màu xanh sáng, màu xanh da trời, màu vàng,… đều là gợi ý tốt cho phòng ngủ vuông nhà bạn.

3. Phòng ngủ có xu hướng hình tam giác 

Đây chính là mẫu phòng khó thiết kế nội thất nhất. Nếu bạn đang sở hữu phòng ngủ này, bạn cần lưu ý:

 • Vị trí đặt: Với mẫu phòng ngủ này, bạn cần linh động lựa chọn ví trí, làm sao để phòng ngủ vuông vắn và tiết kiệm diện tích nhất.
 • Sử dụng tủ quần áo sát trần: Mục đích sử dụng tủ quần áo sát trần ở đây không chỉ để bạn có thêm không gian để quần áo, mà chúng còn giúp bạn che khuất bớt khuyết điểm của căn phòng nhỏ hình tam giác của bạn nữa.
 • Màu sắc: giống như 2 mẫu phòng ngủ trên, màu sắc sáng vẫn cần được chú trọng nhất ở mẫu phòng ngủ này.
 • Chất liệu: Hầu hết phòng ngủ hình tam giác có đặc điểm về sự thiếu ánh sáng, nên sử dụng chất liệu có khả năng lấy ánh sáng như UV high gloss, Acrylic, Lacquer là một lời khuyên tốt nhất cho phòng ngủ tam giác của bạn.

4. Vấn đề diện tích phòng với tủ áo phòng ngủ chật hẹp

Ngoài lưu ý về vị trí đặt, màu sắc hay kiểu dáng,… bạn còn cần những lưu ý sau:

 • Sử dụng tủ quần áo có gương, hoặc cánh kính trong – cũng sẽ giúp bạn ăn gian được kích thước của phòng ngủ.
 • Lưu trữ sáng tạo và tận dụng chiều cao của phòng ngủ
 • Sử dụng tủ quần áo có gương – vừa tiện lợi cho sử dụng vừa giúp ăn gian diện tích phòng
 • Treo rèm cửa cao hơn
 • Một điều không thể thiếu: Lưu trữ gọn gàng và có hệ thống – một phòng ngủ nhỏ và sự bày bừa có thể sẽ khiến đức ông chồng của các bạn phát điên; nhưng ngược lại, phòng ngủ nhỏ có sự sắp xếp thông minh và sự gọn gàng của bạn, sẽ khiến không chỉ chồng bạn mà cả bạn cũng được thư giãn nữa.
 • Hạn chế bày trí rối mắt: Những đồ mặt nhỏ có thể làm nên phong cách và điểm nhấn cho phòng ngủ của bạn, nhưng nếu bạn sử dụng nhiều thái quá sẽ khiến chúng phản tác dụng – làm phòng ngủ rối mắt và trật trội.

5. Tủ quần áo bao quanh cửa sổ

Đừng nghĩ đặt tủ quần áo ở bức tường có cửa sổ sẽ làm căn phòng nhỏ bị tối đi. Với thiết kế tủ áo ở vị trí xung quanh cửa sổ như hình đây, bạn không chỉ tiết kiệm được tối đa không gian mà còn “lãi” thêm một góc đọc sách lãng mạn ngay cửa sổ nữa.

6. Vách ngăn bằng tủ áo phòng ngủ chật hẹp

Tủ quần áo cồng kềnh sẽ trở nên gọn gàng và đặc biệt hữu dụng nếu bạn biết cách tận dụng thêm chức năng phụ của nó. Ví dụ, bạn có thể sử dụng tủ quần áo như một bức tường để ngăn cách giữa khu vực giường ngủ với phòng tắm hoặc giường ngủ và khu vực thay đồ…

 

02-thiet-ke-noi-that-phong-ngu-hep

 Tủ áo làm thêm chức năng vách ngăn trong phòng ngủ.

7. Tủ áo phòng ngủ kết hợp với kệ tivi

Các loại tủ quần áo, kệ đồ trang trí, kệ tivi bày liên tiếp sẽ khiến phòng ngủ của bạn đã chật lại càng chật hơn. Bởi vậy ý tưởng gộp tất cả chúng vào một hệ tủ lớn đa năng như gợi ý dưới đây là rất đáng tham khảo. Một lưu ý rất cần thiết khi thiết kế loại kệ này là bạn nên xác định trước kích thước chung của hệ tủ cũng như vị trí, kích thước của từng chức năng trong hệ tủ như tủ quần áo, kệ đồ trang trí…

 03-thiet-ke-tu-ao-phong-ngu-nho

 Tủ áo và kệ tivi, kệ đồ trang trí được kết hợp thành một khối rất gọn gàng.

8. Tủ áo phòng ngủ ở vị trí đầu giường

Nếu bạn không thích nhìn thấy đồ đạc bị bày biện lung tung trong phòng ngủ, hãy lắp đặt hệ thống tủ quần áo ở vị trí ngay trên đầu giường. Như vậy sẽ không có bất kỳ đồ vật nào có thể khiến bạn bị “vướng” mắt khi thư giãn trên giường nữa.

04-mau-thiet-ke-tu-ao-dep

Đặt tủ quần áo ở đầu giường, bạn sẽ không còn bị vướng mắt khi thư giãn.

9. Tủ áo phòng ngủ kết hợp với bàn trang điểm

Tủ quần áo và bàn trang điểm là 2 món nội thất không thể thiếu trong phòng của các chị em. Vậy tại sao bạn không kết hợp chúng lại với nhau để phòng ngủ thêm gọn gàng? Mẫu tủ quần áo kiêm bàn trang điểm dưới đây rất đáng để bạn tham khảo đấy.

 05-thiet-ke-noi-that-tu-ao

 Tổ hợp tủ quần áo và bàn trang điểm gọn gàng tiện nghi.

10. Cửa trượt cho tủ áo phòng ngủ chật hẹp

Tủ quần áo cánh trượt với lợi thế là chỉ cần trượt cánh tủ sang hai bên khi muốn mở tủ để cất hoặc lấy quần áo vừa tiết kiệm diện tích, vừa không gây vướng víu tới các đồ vật xung quanh sẽ là lựa chọn hợp lý cho những căn phòng có diện tích hạn hẹp.

06-thiet-ke-tu-ao-thong-minh

 Kiểu tủ quần áo cánh trượt tiết kiệm diện tích và khiến căn phòng thêm gọn gàng.

Dịch vụ thiết kế tủ áo phòng ngủ chật hẹp, thi công tủ áo

Thiết kế nội thất - Thi công nội thất - nhà thầu nội thất | Centa
 • Công ty TNHH Centa
 • ĐC: số 451 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Hotline + Zalo 0944683000  |   024 6680 3111
 • Tư vấn: Mr Thành Fanpage: Công ty nội thất
 • thanh.centa@gmail.com
Đánh giá bài viết
0944683000
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0944683000 SMS: 0944683000