66 mẫu kiệt tác đèn chùm đẹp nhất Châu Âu

Đèn chùm là một loại đồ trang trí nội thất được nhiều người chọn làm điểm nhấn chính cho không gian phòng khách nhà mình. Tuy nhiên, mọi việc không chỉ đơn giản là mua về và treo lên. Để đảm bảo sự hài hòa và thẩm mĩ cho không gian, chi chọn trang trí phòng khách với đèn chùm bạn phải đảm bảo hiểu rõ chức năng cũng như phân loại đèn chùm.

Các loại đèn chùm

 • Kiểu dáng, hình thức: kiểu dáng và chất liệu, màu sắc đèn chùm cần phù hợp với phong cách thiết kế nội thất và các đồ nội thất cụ thể có liên quan trong không gian đó. Một không gian cổ điển sẽ cần đèn chùm cổ điển, một không gian hiện đại phải dùng đèn chùm hiện đại. Nếu không chú ý tới yếu tố này, sẽ xảy ra tình trạng khập khiễng, có thể: không gian đẹp + đèn đẹp = kết quả xấu.
 • Nhóm đèn pha lê cực đắt cho nhà siêu sang: đèn chùm pha lê thường đối xứng tâm, có thể có nhiều tầng, nhiều vòng. Ở trên khung xương đèn có rất nhiều những hạt pha lê được đính vào làm cho ánh sáng tán sắc lấp lánh. Chất liệu của những “viên lấp lánh” này quyết định toàn bộ giá trị đèn. Nếu đúng là pha lê thì đèn cho chất lượng ánh sáng tuyệt hảo và giá thành rất đắt, còn nếu là thuỷ tinh thường hay thậm chí nhựa trong thì chất lượng ánh sáng và giá thành giảm tỷ lệ thuận theo nhau. Khung xương đèn có rất nhiều những hạt pha lê được đính vào làm cho ánh sáng tán sắc lấp lánh. Giá các loại đèn này dao động từ 50tr đến 200tr hoặc đặc biệt cao hơn với giá vài trăm triệu

 

01-den-chum-cao-cap

Mẫu 01

02-mau-den-chum-chau-au-dep

Mẫu 02

 • Đèn chùm pha lê loại bình dân: Hàng pha lê Tiệp Khắc có uy tín trên thị trường từ lâu, ngoài ra còn có hàng của Tây Ban Nha, Pháp, Singapore, Trung Quốc, Đài Loan. Đèn pha lê có hai loại: pha lê màu (xanh, đỏ, tím) và pha lê trắng. Giá thành một bộ đèn chùm pha lê có thể lên đến 8-10 triệu đồng một bộ tuỳ theo bóng nhiều hay ít và hàng tốt hay không.
 • Đèn trần: Là loại đèn cao cấp và đắt tiền nhất, gồm đèn pha lê và đèn thuỷ tinh. Đèn pha lê đắt tiền hơn đèn thuỷ tinh. Đèn trần có rất nhiều kiểu dáng và tùy theo số lượng bóng đèn, đèn càng lớn bóng càng nhiều, có thể từ 6 đến 18 bóng. Tất nhiên đèn càng nhiều bóng giá thành càng đắt (và càng hao tốn nhiều điện năng). Kiểu dáng thông dụng nhất là hai kiểu đèn tròn hoặc đèn có dạng hoa, một hay nhiều tầng. Tuỳ theo ý thích và điều kiện căn phòng mà lắp đặt đèn chùm kiểu nào. Công suất một đèn chùm có thể lên đến 200 W tuỳ theo số lượng bóng.
 • Đèn chùm thuỷ tinh: Có nhiều loại hàng Tiệp Khắc, Trung Quốc, Đài Loan… giá dao động từ 400.000 đến 1.500.000 đồng/bộ. Hàng Việt Nam và Trung Quốc giá mềm hơn, chỉ khoảng 300.000 đồng cũng có thể mua được một bộ đèn chùm thuỷ tinh đẹp, đèn đắt tiền có bộ chân đế bằng inox hay đồng rất bền không bị phai màu theo thời gian như những loại sắt xi màu bạc hay màu đồng của Trung Quốc.

 

 03-den-chum-ha-noi-kieu-y

Mẫu 03

 

Cách thiết kế đèn chùm

 • Nếu bạn chọn trang trí ngôi nhà bằng đèn chùm, thì ngay từ đầu, trong bản vẽ thiết kế nhà cũng phải tính đến việc này. Vì không chỉ kiến trúc của không gian mà các tương quan chiều cao, cấu trúc của trần nhà và sàn nhà cũng liên quan trực tiếp đến bộ đèn.
 • Tất cả đều có quan hệ chặt chẽ, mật thiết với nhau. Một điểm cần lưu ý nữa là cần tránh vị trí chùm đèn “rơi” trên các vị trí đứng/ngồi của người làm việc, sinh hoạt. Vị trí đèn chùm nên thẳng với vị trí bàn họp ở phòng họp, bàn ăn ở phòng ăn, bàn nước ở phòng khách hoặc những vị trí không có đồ nội thất, vị trí mà người sử dụng không đứng hay ngồi lâu
 • Về kiểu dáng, nên chọn kiểu dáng đèn sao cho phù hợp nhất với thiết kế của không gian. Bạn cũng nên chú ý đến màu sắc và ánh sáng của đèn, tránh chọn những bộ đèn có màu sắc tương phản hoặc ánh sáng quá chỏi với không gian phòng khách của bạn. Tốt nhất, bạn nên nhờ kiến trúc sư hoặc những người có chuyên môn để tư vấn lựa chọn bộ đèn phù hợp nhất với không gian phòng khách nhà mình.
 • Với trần cao dưới 3m không nên dùng các kiểu đèn chùm cổ điển, chỉ nên dùng các kiểu đèn chùm hiện đại, gọn, không dài. Với chiều cao trần từ 2,6m trở xuống có lẽ không nên dùng đèn chùm. Đèn chùm được bọc một lớp áo xung quanh để làm giảm cường độ sáng, phù hợp với không gian quán cà phê, và nhấn mạnh hiệu quả khối sáng
 • Nơi treo: đèn chùm thường được treo ở những không gian lớn, những không gian có tính sang trọng, đăng đối như sảnh, phòng hội họp, phòng ăn, phòng khách… Trong các không gian riêng tư và nhỏ hơn (như phòng ngủ) hạn chế dùng đèn chùm, nếu sử dụng cần lưu ý tới chiều cao và vị trí. Vị trí treo đèn nên tránh các vị trí thường xuyên sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Tốt nhất nên treo đèn chùm tại điểm đặt bàn tiếp khách, nơi bạn và gia đình ít ngồi lâu.
 • Đèn chùm cần phù hợp với đường tô chỉ của trần. Không nên tạo một không gian rối mắt bằng những hoa văn tô chỉ rườm rà và lắp thêm bộ đèn chùm nhiều màu sắc, nhiều bóng, nhiều tầng. Đèn có kiểu dáng đơn giản như những mẫu đèn của Đèn & Gốm sẽ làm cho căn phòng thoáng hơn so với các kiểu đèn rườm rà, diêm dúa. Đối với đèn tường tối đa chỉ nên dùng hai bộ cho một phòng có diện tích lớn, phòng có diện tích nhỏ chỉ nên lắp một bộ.

 

04-showroom-den-chum-ha-noi-dep

Mẫu 04

05-den-chum-nhap-khau-cao-cap

Mẫu 05

 

 

06-den-chum-kieu-y

Mẫu 06

07-den-chum-nhap-khau-chau-au

Mẫu 07

 

Cách chọn mua đèn chùm, đèn trang trí phòng khách

 • Kết cấu đèn: khung xương đèn phải làm bằng vật liệu chắc chắn, khoẻ; các mối nối liên kết từ xương chính tới các nhánh, các choá/chụp đèn phải kín, khít, không rạn vỡ.
 • Không nên vì sáng quá mà… tháo bớt bóng của đèn chùm đi! Đèn chùm thường có rất nhiều bóng từ vài cho tới hàng chục bóng đèn.
 • Phụ kiện: các phụ kiện pha lê, thuỷ tinh phải dày dạn, không có lỗi, tạp chất, không bị xước, không bị mất mát, xô lệch, vẹo. Các bộ phận liên kết phụ kiện (dây, móc) phải đảm bảo bền vững.
 • Hệ thống dây dẫn, đuôi đèn: đèn chùm thường có rất nhiều bóng từ vài cho tới hàng chục bóng đèn. Vì vậy ở đèn chùm có một hệ thống dây khá phức tạp từ trung tâm toả đi tới các nhánh. Hệ thống dây này phải có chất lượng tốt và được giấu kín, nhưng cũng tiện xử lý khi có sự cố. Hệ thống đuôi phải theo chuẩn, đảm bảo tiếp xúc tốt. Đèn chùm sẽ trở nên mất thẩm mỹ nếu như một hoặc vài bóng đèn không sáng.
 • Kích thước: cũng như tất cả các yếu tố khác của kiến trúc, nội thất, kích thước đèn chùm và tỷ lệ hài hoà là nhân tố quan trọng nhất của yếu tố thẩm mỹ. Một chiếc đèn dù đẹp đến mấy nhưng tỷ lệ không phù hợp thì cũng không thể làm không gian đẹp hơn. Không gian rộng, trần cao mà đèn nhỏ thì đèn sẽ bị “lọt thỏm”. Ngược lại không gian nhỏ, trần thấp mà đèn lớn sẽ gây bức bối, khó chịu; chưa kể dễ bị va quệt vào đèn.

 

08-den-chum-pha-le

Mẫu 08

09-den-chum-roman

Mẫu 09

Chọn kích thước đèn chùm đẹp phù hợp theo công thức:

 • Nếu chiều cao trần (H) khoảng 3m: L = 1/5H (L là độ dài của đèn chùm).
 • Nếu chiều cao trần (H) lớn hơn 3m: L = 1/4H (L là độ dài của đèn chùm).
 • Nếu trần nhà dưới 3m, lựa chọn tốt nhất cho bạn là các loại đèn hiện đại, gọn nhẹ, không quá dài. Đối với các thiết kế không gian có trần thấp, tránh chọn các loại đèn chùm cổ điển, rườm ra hay có kích thước quá dài. Các không gian có chiều cao tính từ trần đến sàn dưới 2,6 mét không nên treo đèn chùm vì sẽ làm mất đi sự cân đối và hài hòa của không gian.

Lắp đặt và sử dụng đèn chùm

 

10-mau-den-chum-dep

Mẫu 10

11-den-chum-pha-le-dep

Mẫu 11

 

 • Chuẩn bị kỹ thuật: Để treo đèn chùm, cần phải chuẩn bị trước các yếu tố kỹ thuật liên quan. Móc treo đèn là yếu tố quan tâm số một. Đèn chùm thường rất nặng – nhất là đèn chùm pha lê nên móc phải chắc chắn, an toàn cho cả đèn lẫn người sử dụng. Móc được chôn khi đổ bêtông là tốt nhất, nếu không phải khoan gia cố vào trần bêtông, tuyệt đối không gắn vào hệ trần thạch cao có thể gây sập trần, hoặc gây võng nứt…
 • Định vị chùm đèn: hay là quan hệ vị trí đèn với các bề mặt tương ứng trong không gian – đặc biệt là trần và sàn. Nếu đã định sử dụng đèn chùm phải quan tâm tới trần từ khâu thiết kế, xác định các vị trí treo đèn để thiết kế trần phù hợp. Song song với vấn đề đó là thiết kế sàn tương ứng và xác định nội thất trên bề mặt sàn. Thực tế là đèn chùm không dễ treo. Nhưng thực tế cũng cho thấy đèn chùm… rất dễ treo, vì cứ mua về là có thể treo được; ai cũng có thể mua đèn về treo. Nhiều bộ đèn chùm rất đẹp nhưng treo lên làm xấu cả phòng lẫn đèn, có thể vì kích thước không phù hợp, có thể vì phong cách kệch cỡm, có thể vì màu sắc “đá” nhau với nội thất… Đèn chùm là một thứ trang thiết bị, đồ trang trí quan trọng, nằm ở chỗ quan trọng và khá tốn kém, rất cần có sự tư vấn của nhà chuyên môn (các chuyên gia chiếu sáng, chuyên gia nội thất, các kiến trúc sư…).
 • Điều cuối cùng cần lưu ý là bụi. Đèn trang trí là nơi rất dễ bám bụi nhưng lại khó lau chùi. Nếu nhà có nhiều bụi bặm, nên tránh sử dụng nhiều đèn trang trí (nhất là đèn chùm). Mỗi năm một lần, tháo gỡ nhẹ nhàng từng chao đèn rửa sạch bụi bặm, đối với bóng đèn nên dùng giẻ lau sạch. Nhiều khi chỉ vì quá thích một kiểu đèn chùm nào đó, mà lại tạo nên một không gian rối rắm, hay cũng chính vì nó lại buộc người sử dụng vào những lệ thuộc lau, bảo quản, giữ gìn (cho mới, đẹp). Với mục đích chính là trang trí, nên khi mua đèn cần phải cân nhắc chọn lựa kỹ càng.

Các mẫu kinh điển của đèn chùm đẹp Châu Âu

 

12-mau-den-chum-dep-nhat

Mẫu 12

13-den-chum-o-ha-noi

Mẫu 13

14-den-chum-dep-o-ha-noi

Mẫu 14

15-den-chum-nen-dep

Mẫu 15

16-den-chum-o-hanoi-dep

Mẫu 16

17-den-chum-ap-tran

Mẫu 17

18-den-chum-nen-12-bong

Mẫu 18

19-den-chum-chau-au-dep

Mẫu 19

20-mau-den-chum-dep-nhap-khau

Mẫu 20

21-den-chum-nha-quoc-hoi

Mẫu 21

22-den-chum-viet-vuong

Mẫu 22

23-den-chum-mua-o-dau

Mẫu 23

24-den-chum-8-bong-pha-le-dep-ha-noi

Mẫu 24

25-mau-den-chum-dep

Mẫu 25

26-den-chum-cao-cap-nhap-khau-chau-au

Mẫu 26

27-mau-den-chum-phong-khach

Mẫu 27

28-den-chum-phong-ngu-dep

Mẫu 28

29-den-chum-dep

30-den-chum-nhap-khau

Mẫu 30

31-den-chum-pha-le-dong

Mẫu 31

32-den-chum-co-dien

Mẫu 32

33-den-chum-pha-le-dep

Mẫu 33

34-den-chum-co-dien

Mẫu 34

35-den-chum-8-bong-nhap-khau-chau-au

Mẫu 35

36-den-chum-pha-le-dep

Mẫu 36

37-den-chum-phong-an

Mẫu 37

38-den-chum-tai-hai-phong

Mẫu 38

39-mau-den-chum-ha-noi-hai-phong

Mẫu 39

40-den-chum-trang-tri-phong-khach

Mẫu 40

41-den-chum-mariner

Mẫu 41

42-den-chum-mariner-nhap-khau-chau-au

Mẫu 42

43-den-chum-mariner-dep

Mẫu 43

44-mau-den-chum-trang-tri-noi-that

Mẫu 44

45-mau-den-chum-dep-trang-tri-phong-khach

Mẫu 45

46-den-chum-bang-dong

Mẫu 46

47-den-chum-op-tran-ha-noi

Mẫu 47

48-den-chum-pha-le-bac

Mẫu 48

49-den-chum-dep-cao-chau-chau-au

Mẫu 49

50-mua-den-tai-ha-noi-o-dau

Mẫu 50

51-den-chum-euro

Mẫu 51

52-den-chum-euro

Mẫu 52

53-mau-den-chum-dep-nhat-chau-au

Mẫu 53

54-den-chum-led-hanoi

Mẫu 54

55-den-chum-phong-khach-dep

Mẫu 55

56-mau-den-chum-phong-khach

Mẫu 56

57-mau-den-chum-dep-phong-khach

Mẫu 57

58-mau-den-chum-kieu-phap

Mẫu 58

59-den-chum-pha-le-ha-noi

Mẫu 59

60-den-chum-pha-le-ha-noi

Mẫu 60

61-den-chum-nhap-khau

Mẫu 61

62-den-chum-sang-trong-va-doc-dao

Mẫu 62

63-den-chum-nghe-thuat

Mẫu 63

64-mau-den-chum-phong-khach

Mẫu 64

65-mau-den-chum-bang-dong

Mẫu 65

66-mau-den-chum-dong-ha-noi

Mẫu 66

Cung cấp mẫu đèn chùm đẹp cho thiết kế phòng khách và phòng ngủ

Thiết kế nội thất - Thi công nội thất - nhà thầu nội thất | Centa
 • Công ty TNHH Centa
 • ĐC: số 451 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Hotline + Zalo 0944683000  |   024 6680 3111
 • Tư vấn: Mr Thành Fanpage: Công ty nội thất
 • thanh.centa@gmail.com

 

 

 

Đánh giá bài viết
0944683000
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0944683000 SMS: 0944683000