Thiết kế nội thất Văn phòng – phong cách hiện đại

Thiết kế văn phòng hiện đại

Văn phòng làm việc là nơi thân thuộc thứ hai ngoài ngôi nhà của chúng ta và thời gian ở nơi làm việc đôi khi còn nhiều hơn ở nhà. Chính vì vậy, xu hướng thiết kế dành cho văn phòng hiện đại luôn luôn phải đổi mới và linh hoạt mang đến cảm hứng và sự sáng tạo nhiều nhất cho mọi thành viên trong công ty…

Thiết kế văn phòng hiện đại mang những phong cách mới luôn làm nổi bật sự tươi sáng và vui vẻ chủ yếu được nhìn thấy tại các công ty mới mở, công ty thiết kế, thời trang…

 

Van-phong-lam-viec-02 www.centa.vn

Các thiết kế luôn có sự thay đổi liên tục từ cách bố trí cấu trúc đến việc trang trí từng mảng tường hay lối đi. Theo đó, những thiết kế mang tính sáng tạo và kết nối sẽ khá được ưa chuộng, ngay cả đối với các công ty vốn ưa thích truyền thống.

Văn phòng chính là phương tiện quảng bá thương hiệu và hình ảnh của công ty. Thiết kế văn phòng đẹp, linh hoạt sẽ là nguồn cảm hứng làm việc cho nhân viên và lưu lại ấn tượng tốt trong mắt khách hàng.

Đưa không gian bên ngoài vào văn phòng

Các thiết kế văn phòng dần nghiêng về xu hướng thoải mái bằng việc phá vỡ phân chia giữa trong nhà và ngoài trời. Điều này có thể thực hiện như kết nối một không gian trong nhà với một khu vực ngoài trời; sử dụng các màu sắc sinh động, tươi mát; bố trí nội thất làm tăng cảm giác như đang ở ngoài trời. Không chỉ dừng lại ở những chậu cây kiểng lớn, bình hoa, hay dây leo, xu hướng mới nhất làm cho văn phòng tràn đầy năng lượng với thiết kế sáng tạo hơn. Chẳng hạn, những bức tường “sống”, cầu thang được xây dựng như trong khu vườn và thậm chí là một trang trại trong nhà… Chúng trông khá tuyệt và tốt cho sức khỏe mọi người nếu được duy trì và chăm sóc cẩn thận.

 04. xu-huong-xanh-noithat-vanphong _www.centa.vn

Tay vịn của lan can cầu thang là hệ thống cây xanh trang trí truyệt đẹp

03. xu-huong-xanh-noithat-vanphong _www.centa.vn

 Văn phòng tại Oxford của British Gas

05. xu-huong-xanh-hoa-noithat-vanphong _www.centa.vn

Một trang trại đô thị tại văn phòng ở Tokyo của Pasona

 05. xu-huong-xanh-hoa-noithat-vanphong _www.centa.vn

Kết hợp một không gian văn phòng với một khu vực ngoài trời

Xu hướng thiết kế văn phòng mở

Các bố trí văn phòng khép kín có cấu trúc theo kiểu truyền thống càng ít được sử dụng, thay vào đó, khái niệm hot desking đang dần phổ biến. Nhân viên không còn phải làm việc trong một khu vực phân vùng nhất định.

 

01. xu-huong-noithat-vanphong _www.centa.vn

Văn phòng mở cũng có nghĩa các thiết kế không gian sẽ hỗ trợ tốt nhất để mọi người có thể di chuyển xung quanh, làm việc mọi nơi, trò chuyện nhiều hơn… phù hợp cho việc xây dựng các mối quan hệ chuyên nghiệp cũng như trao đổi về công việc.

 

02. xu-huong-mo-trong-noithat-vanphong _www.centa.vn

 

Đưa nghệ thuật vào văn phòng hiện đại

Nghệ thuật có thể làm tăng sự quan tâm đến nơi làm việc thông qua các hình ảnh, đặc biệt là những thông điệp đại diện cho thương hiệu công ty. Thông qua các mẫu thiết kế thú vị và giản dị nêu bật được văn hóa của công ty.

07. Xu-huong-nghe-thuat-noithatvanphong _www.centa.vn

Thậm chí, công ty Acrylicize có trụ sở tại London chuyên tạo ra tác phẩm nghệ thuật riêng biệt cho các văn phòng, do đó, không cần phải dựa vào bản in sáo rỗng hay các vật trang trí không liên quan đến thương hiệu hoặc công việc.

 08. Xu-huong-nghe-thuat-noithatvanphong _www.centa.vn

Sự gắn kết nên được tạo ra ở mọi nơi ngay cả các thiết kế trang trí văn phòng làm việc.

Nội thất Văn phòng làm việc Google ở Israel

 09. Xu-huong-nghe-thuat-noithatvanphong _www.centa.vn

Văn phòng hiện đại Co-working

Sự gia tăng của các công ty nhỏ và freelancers đã dẫn đến một nhu cầu lớn cho không gian linh hoạt, nơi họ có thể chia sẽ không gian văn phòng làm việc như nhau. Đây là một câu chuyện thành công trong những năm gần đây. Không gian co-working mọc lên khắp nơi, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ.

Chẳng hạn như Google Campus của Goole ở phía Đông London, nơi các công ty mới thành lập có thể phát triển “dưới cùng một mái nhà”. “Mặc dù làm việc trong các lĩnh vực tương tự nhau, nhưng mọi người lại không cạnh tranh lẫn nhau trong các môi trường làm việc như văn phòng chung.

 10. noithatvanphong

Một không gian co-working tại London

 10a noithatvanphong

Dự án thiết kế nội thất của Betahaus ở Sofia, Bulgaria

Mọi người đều thấy được thế mạnh riêng của mình và thường khuyến khích học hỏi lẫn nhau và hợp tác làm việc”, Andrea Chen, Giám đốc Điều hành Propeller Incubator, một văn phòng làm việc chung ở New Orleans, nhận xét.

Không gian thoải mái của văn phòng hiện đại

Việc tạo các không gian thoải mái sẽ giúp nhân viên quay trở lại bàn làm việc với tinh thần tốt nhất và sẵn sàng cho mọi thứ. Để làm được điều này, nhiều công ty đã cho xây dựng nhà bếp, phòng ăn để cung cấp cho nhân viên những bữa ăn lành mạnh, tạo cảm giác gần gũi, thân mật giữa mọi người. Họ cũng nhận thấy rằng, nhân viên thoải mái hơn khi trao đổi các chủ đề công việc trong một bữa ăn trong khi vẫn đang ở nơi làm việc. Ngoài ra, các chỗ ngồi tự do còn là nơi tránh các stress cũng như các không gian riêng tư hơn cho nhân viên ảnh hưởng đến một phần hiệu quả công việc.

Fruit Towers ở London

12. Xu-huong-thoai-mai-noithatvanphong _www.centa.vn

Khu vực ngồi thoải mái ở một văn phòng

 

Một không gian làm việc thoải mái sẽ kiến tạo nên những phát minh và sáng tạo 

Thiết kế vui nhộn

Thiết kế phòng họp kiểu dáng vui nhộn hiện nay được nhiều công ty đưa vào sử dụng, điển hình là Google. Một vài kiểu dáng bắt mắt như trạm điện thoại công cộng, túp lều trên bãi biển, thậm chí là cả một chiếc xe buýt… Bên cạnh đó, xu hướng văn phòng hiện đại còn là nơi xả stress với phòng trò chơi, giải trí, tập thể dục…

 13. xu-huong-thiet-ke-noithat-vanphong _www.centa.vn

Phòng họp kiểu dáng đặc biệt tại một trong những văn phòng London của Google

 14. xu-huong-thiet-ke-noithat-vanphong _www.centa.vn

Phòng họp thiết kế giống một chiếc xe buýt tại YouTube

 15. xu-huong-thiet-ke-noithat-vanphong _www.centa.vn

Văn phòng của Microsoft tại Vienna

Tái chế và tái sử dụng

Đã có một thời, văn phòng hoàn hảo là nơi mà mọi thứ bằng gỗ và crom được đánh sáng bóng. Hiện nay, nhiều công ty lại tự hào về các vật liệu tái chế, tái sử dụng hoặc cải tạo những thứ dường như bỏ đi. Chằng hạn, container vận chuyển được sử dụng để tạo ra một phòng họp trong một văn phòng ở Cape Town.

 noithatvanphong18

Văn phòng 99c ở thành phố Cape Town

 noithatvanphong19

Văn phòng Foursquare tại New York 

Thiết kế “xanh” cho văn phòng hiện đại

Tuy các thiết kế mang tính hiện đại và chức năng tiện nghi nhưng thân thiện với môi trường là một trong số những xu hướng vẫn luôn được đề cao. Những thiết kế mang tính bền vững tự bản thân kiến trúc công trình đáp ứng nguyên tắc lâu dài và có giá trị cho người sở hữu, người sử dụng cũng như xã hội. Để đáp ứng, các văn phòng trước khi đưa vào sử dụng đều cân nhắc mọi hoạt động ảnh hưởng đến môi trường và do đó, cần có biện pháp thiết kế xử lý ngay từ ban đầu.

 18. noithatvanphong-xanh _www.centa.vn

Thiết kế tiết kiệm điện năng của Paramount House

Văn phòng làm việc có thể xem là bộ mặt của toàn công ty. Vì vậy, ấn tượng ban đầu quyết định rất nhiều đến sự thành công và phát triển trong công việc.

Một văn phòng làm việc đẹp, tiện nghi sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp và mức độ tin cậy của công ty bạn trong mắt của đối tác, hơn nữa, điều này cũng góp phần tăng thêm niềm hứng khởi làm việc cho đội ngũ nhân viên. Vì Vậy, khi quyết định thiết kế một văn phòng đẹp, cần xem xét dựa trên nhiều yếu tố và những xu hướng trên đây, hy vọng sẽ hỗ trợ phần nào cho các quyết định đó!

Dịch vụ thiết kế tủ thi công văn phòng đẹp

Thiết kế nội thất - Thi công nội thất - nhà thầu nội thất | Centa
  • Công ty TNHH Centa
  • ĐC: số 451 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Hotline + Zalo 0944683000  |   024 6680 3111
  • Tư vấn: Mr Thành Fanpage: Công ty nội thất
  • thanh.centa@gmail.com

 

Đánh giá bài viết
0944683000
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0944683000 SMS: 0944683000