Lỗi phong thủy trong thiết kế nội thất cần tránh là gì?

Lỗi phong thủy trong thiết kế nội thất

Lỗi phong thủy thiết kế xuất hiện ở đâu? Hiện nay, các gia đình xây dựng và thiết kế nội thất dựa trên công năng tiện sinh hoạt và yếu tố thẩm mỹ mà chưa chú trọng đến phong thủy. Trong khi đây là một yếu tố quan trọng để tăng chất lượng cuộc sống. Do không chú ý, nhiều ngôi nhà đang bị sai phạm phong thủy từ cửa ra vào, phòng khách, cho tới nhà bếp, phòng ngủ

Có rất nhiều lỗi, những sai lầm về phong thủy rất dễ dàng mắc phải trong cách lựa chọn và quá trình thiết kế ngôi nhà bạn. Biết cách xác định và sắp xếp mọi thứ hợp theo phong thủy sẽ luôn mang lại may mắn, hạnh phúc và những điều tốt đẹp nhất cho ngôi nhà bạn.

Lỗi phong thủy cho cổng, cửa

Cổng, cửa chính, cửa sổ, nơi lấy sáng… là nơi đón khí chính vào trong nhà, cũng được ví với nơi đón tài lộc, do đó cần thông thoáng, sạch sẽ. Kích thước và số lượng phải hài hòa với tổng thể căn nhà.

Lỗi phong thủy được quan tâm khi xây nhà
Lỗi phong thủy được quan tâm khi xây nhà

Các sai phạm thường gặp như: Cửa chính đối diện cửa sau làm không tụ khí, trong phong thủy được coi như không tụ tài lộc, dễ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Cửa đón khí đối diện cửa nhà vệ sinh thì khí đối kháng nhau tác động xấu đến sức khỏe. Cửa đón khí đối diện cửa bếp hay cầu thang, trong phong thủy coi đây là những nơi nạp tài khí sẽ thất thoát tài khí, mất của cải.

Thiết kế cửa trước và cửa sau cùng nằm trên một đường thẳng là điều tối kỵ trong phong thủy và thiết kế nội thất nhà đẹp. Có thể nguồn năng lượng chạy qua ngôi nhà bạn rất dồi dào, mạnh mẽ, tuy nhiên sẽ nhanh chóng biến mất hoàn toàn với thiết kế cửa như trên. Khó có nguồn năng lượng nào có thể tồn tại lâu dài và sinh sôi, phát triển trong một không gian như thế.

Nhiều người đặt gương đối diện cửa trước để mang lại năng lượng tốt, tuy nhiên sẽ cắt hoàn toàn các cơ hội tài chính và kinh doanh. Một tấm gương đặt đối diện cửa sẽ phản chiếu lại năng lượng, đẩy nó trở ra. Cửa được coi là miệng của nhà, theo đó năng lượng bị chảy ra ngoài và tiền bạc cũng vì thế mà tiêu tán.

Lỗi phong thủy Không gian Phòng khách

 • Phòng khách là không gian sinh hoạt chính của cả gia đình. Đây là khu vực cần tụ dương khí nên có những yêu cầu cơ bản như nên bố trí ở tầng một hoặc nửa trước căn nhà, không gian sáng sủa, lối đi thông thoáng, hạn chế ngóc ngách.
 • Thực tế khảo sát nhiều căn nhà cho thấy một số lỗi hay phạm cơ bản là xà ngang chạy qua phòng khách, tạo ra sát khí xấu từ trên xuống, trần thấp gây cảm giác bức bối, chật chội, không phát triển.

Phòng tắm hướng ra cửa chính

Với thiết kế nhà tắm như thế này, không những khá bất tiện trong quá trình sử dụng mà còn không hề thích hợp về mặt phong thủy. Mọi sinh khí, năng lượng tốt sẽ không tồn tại lâu dài được mà thoát nhanh chóng khiến ngôi nhà lúc nào cũng ở trong trạng thái không tốt, khó có thể phát triển được.

Cầu thang hướng ra cửa trước hay cầu thang ở trung tâm ngôi nhà

 • Thật kém may mắn nếu như bạn đang sở hữu một căn hộ hay làm việc trong một ngôi nhà với cầu thang được đặt ở vị trí trung tâm, tìm cách thay thế, sửa chữa hay có những sắp đặt mới thích hợp sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề về phong thủy với những lỗi này.
 • Theo nguyên tắc chung về phong thủy, vị trí đặt cầu thang cần được tránh đặt giữa căn nhà nhằm duy trì năng lượng cần thiết cho toàn bộ không gian.
 • Cửa trước, hay cửa chính trong phong thủy được coi là lối vào của bất kỳ nguồn năng lượng, sinh khí nào. Nếu như đặt cầu thang trực tiếp hướng ra phía cửa chính, năng lượng sẽ rất khó lưu thông và tạo sự cân đối, hài hòa cho ngôi nhà.

Lỗi phong thủy phòng ngủ

Phòng ngủ liên quan đến tình cảm vợ chồng là khu vực nên độc lập, riêng tư, đồng thời có cảm giác yên tĩnh, ấm cúng. Phòng ngủ là nơi cần tụ khí dương, nhưng nhiều người không hiểu cho rằng yên tĩnh là âm, nên cố tìm cách thiết kế sao cho thật tối và bé lại. Đây là sai lầm cơ bản nhất trong các phòng ngủ. Gam màu sắc tối, ảm đạm sẽ gây u uất, trầm cảm, bất lợi cho cuộc sống vợ chồng.

Lỗi phong thủy trong thiết kế giường và căn nhà hay mắc phải
Lỗi phong thủy trong thiết kế giường và căn nhà hay mắc phải

Lỗi phong thủy đặt hướng giường

 • Một sai phạm phổ biến khác là không chú ý đến vị trí hay hướng đặt giường. Không ít nhà vì tiện cho người cao tuổi mà để giường ông bà ở tầng một, giường của con cháu ở tầng trên, vệ sinh tầng trên thì đặt ngay trên giường bố mẹ mình. Bố trí này sẽ làm người tầng dưới dễ đau yếu, bệnh tật.
 • Đầu giường cũng phải có chỗ dựa nhưng không nên dựa vào bếp, nhà vệ sinh vì đó là nơi trường khí thấp, không ổn định, dễ gây đau đầu, mệt mỏi, trầm cảm, mất ngủ, hay ngủ mê…
 • Đầu giường tránh dựa vào cửa, hay quay ra cửa.
 • Người xưa từng nói “Người sống quay ra, làm ma quay vào”, tức người sống nằm trên giường phải quay chân ra cửa mới dễ hấp thụ dương khí, đồng thời có thể biết được những ai đi vào, chủ động hơn, tránh bị bất ngờ, giật mình; còn “làm ma quay vào” nghĩa là bàn thờ phải quay vào trong, nếu bàn thờ quay ra, khí chạy vào sẽ gây động, người đứng khấn cũng bất an.

Gara và phòng ngủ

 • Thêm một sai phạm phổ biến khác là phòng ngủ nằm phía trên gara. Lý do chính để bạn không nên thiết kế phòng ngủ nằm phía trên gara do đây là nơi có những hoạt động ra vào thường xuyên do đó nguồn năng lượng ở đây sẽ không thể ổn định, duy trì bền vững được. Trong khi đó, phòng ngủ là nơi dành cho việc thư giãn, nghỉ ngơi nên cần có được sự tĩnh tâm, thanh bình nhất.

Lỗi phong thủy trong thiết kế bếp

 • Bếp là nơi liên quan đến sức khỏe, tình cảm, tài lộc nên cần có không gian thoáng, xa phòng ngủ, xa cửa chính.
 • Các sai phạm thường gặp như: Đối diện nước (chậu rửa, tủ lạnh, nhà vệ sinh) thì nước – lửa tương xung gây bất hòa, sức khỏe kém.
 • Bếp hướng ra cửa, đối xung khí làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tài lộc. Bếp đặt giữa nhà, nơi phòng kín sẽ không thoát khí, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Không ít căn hộ chung cư thiết kế bếp giữa nhà, lại dựa ngay vào WC, làm trường khí bất ổn, thủy – hỏa tương xung, không có lợi cho các thành viên trong gia đình.
 • Đặt gương sau bếp nấu Bếp là một phần của yếu tố hỏa và khi có quá nhiều hỏa, nó sẽ thiêu rụi ngôi nhà. Mục đích của việc đặt gương sau bếp vừa là để quan sát phía sau khi đang nấu, vừa là để hình ảnh bếp nấu được nhân đôi nhằm mang lại sự sung túc cho căn nhà. Điều này vô tình đã khuếch đại năng lượng hỏa và mang lại nhiều nguy hại.
 • Nếu muốn tăng vượng khí theo cách này, tốt nhất là đặt tấm gương trong phòng ăn để tăng gấp đôi lượng thực phẩm trên bàn ăn chứ không phải tăng gấp đôi ngọn lửa trên bếp. Mọi thứ chỉ tốt khi có sự điều độ, nhất là với nước hoặc lửa.
Lỗi phong thủy phòng tắm ở trung tâm ngôi nhà
 • Vị trí phòng tắm ở giữa nhà cũng được cho là không tốt theo phong thủy và bạn cũng nên cân nhắc thật kỹ chi tiết này.
 • Trung tâm ngôi nhà được coi như tâm điểm của mọi thứ trong không gian, vì vậy hay luôn để mọi thứ thật thoải mái, cởi mở và đẹp đẽ nhất.

Phuong-vi-phong-thuy __www.centa.vn

Nguyên tắc phong thủy tránh được lỗi khi thiết Kế Nội Thất Chung Cư

Tách biệt giữa động và tĩnh:

 • Trong thiết kế chúng ta cũng thấy phòng khách là nơi hoạt động chung của gia đình nên nó được coi là phòng động, còn các phòng khác như phòng ngủ.. chúng ta thường cói nó là phòng tĩnh, chính vì vậy chúng ta cần có biện pháp tách biệt độc lập giữa phòng động và phòng tĩnh, đặc biệt phòng ngủ hay phòng làm việc cần độ yên tĩnh cao nên chúng ta phải hết sức lưu ý với những phòng kiểu này, tránh làm giảm sức khỏe do mất ngủ cho gia chủ .
 • Hai không gian này đối lập một tĩnh một động do đó cần tách biệt không gây ảnh hưởng lẫn nhau. Phòng khách có thể không cần lớn nhưng cần được đặt độc lập. Cuộc sống hàng ngày có thoải mái hay không thể hiện rõ ở tính độc lập của phòng khách, chỉ có đập lập giữa cáo phòng thì cuộc sống mới thoải mái và yên ổn, nó còn giúp phần giữ hòa khí giữa các thành viên trong gia đình .

Rạch ròi giữa nhà bếp và phòng ăn:

 • Trong Thiết Kế Nội Thất Chung Cư một phần rất khó khăn và hạn chế bởi diện tích nhỏ hẹp. Không những vậy thường chúng đặt gần nhau nên đôi khi chúng ta không có diện tích rõ ràng đâu là bếp đâu là phòng khách, đặc biệt chung cư nhỏ đôi khi chúng còn là một. Nhưng theo phong thủy việc sử dụng hai không gian này có nhiều khác biệt do đó yêu cầu bố trí môi trường hay tạo bầu không khí cũng có nhiều điểm không giống nhau.
 • Với một bản Thiết Kế Nội Thất Chung Cư hoàn hảo thì chúng phải tách được không gian bếp và phòng khách ra hoàn toàn bởi chức năng của chúng là hoàn toàn khác nhau, đặc biệt khi nhà có tiệc tùng thì nó sẽ ảnh hưởng vô cùng lớn tới gia chủ, không thoải mái và nhiều kiêng kỵ.
 • Khi chọn căn hộ ngoại trừ phòng chứa đồ thì các không gian thường xuyên phải sử dụng như phòng khách phòng ngủ phòng ăn nhà bếp phòng vệ sinh phòng học phải có mặt trời chiếu sáng có ánh sáng tự nhiên vừa tạo ra một không gian hòa hợp với thiên nhiên vừa tiết kiệm được năng lượng.
 • Qua những gợi ý, hướng dẫn về phong thủy trên, CENTA mong rằng các bạn sẽ tìm được những điều hữu ích và đem lại hiệu quả tốt nếu được áp dụng đúng cách cho ngôi nhà mình.

Thiết kế nội thất tránh được lỗi phong thủy, liên hệ

Đánh giá bài viết
0944683000
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0944683000 SMS: 0944683000